Phần thịt bò thăn mua về bạn thái lát mỏng. Sau đó tẩm ướp thịt với 2 thìa canh dầu lạc, 1 thìa nước mắm và 1 thìa cà phê hạt tiêu sao cho vừa miệng. Ướp thịt tầm 15 phút.
Hành tây thái lát mỏng, ngâm với nước lạnh để bớt hăng và hành tây được giòn hơn.
Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt tươi bỏ hạt băm nhỏ. Riêng tỏi bạn để riêng khoảng 4 - 5 nhánh thái lát mỏng để lát đem chiên vàng. Rau càng cua nhặt sạch và rau đó ngâm rửa trong nước muối loãng, vớt ra để ráo.
Phần tỏi thái lát mỏng, bạn đem chiên vàng với dầu lạc sau đó vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu. Hành tím cũng phi vàng rồi vớt ra cho ráo dầu
Bạn pha nước trộn gỏi theo công thức sau: 5 thìa dấm gạo, 5 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 5 thìa nước lọc và 1 thìa ớt băm. Sau đó khuấy đều.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi với dầu lạc sau đó cho thịt bò vào xào. Khi thấy bò hơi tái bạn cho hành tây vào đảo nhanh thì tắt bếp.
Cho thịt bò xào lên rau càng cua được trộn sẵn với 3 thìa dầu lạc, đổ phần nước trộn gỏi lên trên, thêm hành tỏi chiên vàng và rắc thêm lạc là hoàn thành