Bật mí công thức salad rau càng cua trộn thịt bò dân dã, thanh mát

Bật mí công thức salad rau càng cua trộn thịt bò dân dã, thanh mát

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 12/08/2022 15:50

Rau càng cua là loại rau khá quen thuộc và dân dã. Loại rau này cũng được biết đến bởi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Món salad rau càng cua trộn thịt bò là một món ăn dân dã, thơm ngon lạ miệng để bạn đổi khẩu vị. Hãy cùng học cách chế biến với MediaMart ngay thôi

1.

Nguyên liệu

  • Thịt bò thăn: 300 gram 
  • Hành tím, tỏi băm 
  • Ớt tươi băm
  • Hành tây: 1 củ 
  • Rau càng cua: 500 gram 
  • Vừng, lạc ( nếu có) 
  • Gia vị: dầu lạc, nước mắm, hạt tiêu, dấm gạo, đường 


3.

Cách thực hiện salad rau càng cua trộn thịt bò

  • Bước 1: Tẩm ướp thịt bò 

Phần thịt bò thăn mua về bạn thái lát mỏng. Sau đó tẩm ướp thịt với 2 thìa canh dầu lạc, 1 thìa nước mắm và 1 thìa cà phê hạt tiêu sao cho vừa miệng. Ướp thịt tầm 15 phút. 


  • Bước 2: Sơ chế các loại rau củ 

Hành tây thái lát mỏng, ngâm với nước lạnh để bớt hăng và hành tây được giòn hơn. 

Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt tươi bỏ hạt băm nhỏ. Riêng tỏi bạn để riêng khoảng 4 - 5 nhánh thái lát mỏng để lát đem chiên vàng. Rau càng cua nhặt sạch và rau đó ngâm rửa trong nước muối loãng, vớt ra để ráo. 


  • Bước 3: Chiên tỏi 

Phần tỏi thái lát mỏng, bạn đem chiên vàng với dầu lạc sau đó vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu. Hành tím cũng phi vàng rồi vớt ra cho ráo dầu 

  • Bước 4: Pha nước trộn gỏi

Bạn pha nước trộn gỏi theo công thức sau: 5 thìa dấm gạo, 5 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 5 thìa nước lọc và 1 thìa ớt băm. Sau đó khuấy đều. 


  • Bước 5: Trộn gỏi 

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi với dầu lạc sau đó cho thịt bò vào xào. Khi thấy bò  hơi tái bạn cho hành tây vào đảo nhanh thì tắt bếp. 


Cho thịt bò xào lên rau càng cua được trộn sẵn với 3 thìa dầu lạc, đổ phần nước trộn gỏi lên trên, thêm hành tỏi chiên vàng và rắc thêm lạc là hoàn thành


4.

Thành phẩm

Salad rau càng cua thịt bò làm công thức salad giải nhiệt mùa nóng. Rau càng cua có vị hơi hăng nhưng với công thức này, mùi hăng sẽ không còn nhờ dầu lạc và hành tỏi phi át mùi. Thịt bò xào mềm, thơm đậm đà kết hợp hài hòa mang đến món salad hấp dẫn


Hi vọng với công thức trên đây bạn sẽ thực hiện thành công món salad rau càng cua trộn thịt bò thơm ngon, dân dã, thanh mát cho ngày hè. Chúc các bạn thành công !

Theo Esheep Kitchen