4. Các lưu ý rang đậu phộng bằng lò vi sóng
- Tuy công thức trên hướng dẫn là 1-2 phút nhưng cũng tùy thuộc vào từng lò vi sóng có công suất mạnh hay yếu mà số phút rang lạc sẽ khác nhau. Bạn nên canh chừng để có thể điều chỉnh cho phù hợp.
- Lò vi sóng hoạt động theo hình thức phát ra các tia bức xạ đi theo đường thẳng nên đậu phộng sẽ khó chín hết. Vì thế bạn phải đảo các hạt đậu phộng cho tất cả chúng đều chín.
Như vậy bạn đã hoàn thành cách rang lạc bằng lò vi sóng. Lạc hay còn gọi là động phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng và hữu ích với sức khỏe chúng ta như:
+ Tốt cho tim mạch: Trong đậu phộng có nhiều magie, niacin, đồng, axit oleic cùng nhiều chất chống oxy hóa cần thiết khác. Các nghiên cứu về sức khỏe đã khẳng định rằng ăn nhiều đậu phộng và các loại hạt khác có tác dụng phòng chống các bệnh tim mạch.
+ Ngăn ngừa sỏi mật: Các nghiên cứu đã được tiến hành và đi đến kết luận rằng tiêu thụ nhiều đậu phộng có thể làm giảm nguy cơ sỏi mật ở cả nam và nữ giới. Đậu phộng có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu – nguyên nhân chính gây ra sỏi mật.
Với những giá trị dinh dưỡng trên, lạc là một trong những thực phẩm hấp dẫn bạn nên bổ sung vào thực đơn của gia đình mỗi ngày.
Với thông tin về cách rang lạc bằng lò vi sóng trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon bên gia đình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.