Cách làm bánh bông tuyết trứng muối chà bông cho ngày cuối năm

Cách làm bánh bông tuyết trứng muối chà bông cho ngày cuối năm

Món bánh bông tuyết trứng muối chà bông dạo gần đây trở nên HOT rần với các bạn trẻ Yêu Bếp. Với các nguyên liệu sẵn có và cách làm đơn giản nên bạn hãy thử trổ tài chuẩn bị bánh kẹo cho Tết này nhé. Hãy Vào bếp với MediaMart ngay thôi ! 

1. Nguyên liệu

  • Trứng muối: 7 - 10 quả 
  • Bơ nhạt: 90g 
  • Kẹo marshmallow: 300g 
  • Sữa bột: 120g
  • Bánh quy mặn: 250g 
  • Ít chà bông và rong biển có muối ăn liền


3. Các bước làm bánh bông tuyết trứng muối chà bông

  • Bước 1: Đầu tiên, bắc chảo lên bếp để đun bơ cho tan chảy rồi cho kẹo marshmallow vào. Lưu ý bạn nên để nhỏ lửa cho kẹo chảy tránh đun nhiệt to sẽ khiến kẹo bị cháy 


  • Bước 2: Rửa qua trứng muối với rượu trắng để khử tanh và để ráo, nghiền nhỏ sau đó cho trứng muối rồi cho sữa bột đảo đều cho quyện lại các nguyên liệu. 


  • Bước 3: Bạn cho bánh quy mặn vào trộn đều. Lưu ý không đun quá lâu mà chỉ cần đảo đều là được. 


  • Bước 4: Bắc chảo ra cho bánh vào khuôn đã được cho sẵn chà bông và rong biển. Sau đó dàn đều bánh và cho lớp chà bông và rong biển lên trên


  • Bước 5: Bạn để bánh nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để dễ cắt bánh hơn. 


4. Thành phẩm

Bánh bông tuyết trứng muối chà bông có vị mặn ngọt kết hợp rất hài hòa. Bánh có cốt bánh quy mặn giòn, xốp điểm vị rất hài hòa với trứng muối và chà bông cùng lớp nougat dai dai dẻo dẻo hấp dẫn. Bạn có thể trổ tài khéo tay để làm món bánh này tặng bạn bè hoặc mời khách dịp Tết.




Chúc bạn sẽ thực hiện thành công với công thức làm bánh bông tuyết trứng muối chà bông trên đây. Cảm ơn bạn đã theo dõi !