Cách làm chân gà sả tắc giòn ngon, hấp dẫn siêu dễ

Cách làm chân gà sả tắc giòn ngon, hấp dẫn siêu dễ

Chân gà sả tắc là món ăn vặt hay món ăn nhậu hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Hãy tham khảo ngay cách làm chân gà sả tắc giòn ngon sần sật siêu dễ, ai cũng thực hiện được dưới đây.

1.

Nguyên liệu làm chân gà sả tắc

  • Chân gà: 1kg (4 – 6 người)
  • Sả: 12 cây
  • Quất (tắc): 200g
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 2 củ
  • Ớt: 4 – 6 quả (tùy vào khẩu vị người thích ăn cay ít hay nhiều)
  • Đá viên: 1 ít
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, giấm, rượu trắng
Nguyên liệu làm chân gà sả tắc
2.

Cách làm chân gà sả tắc

Bước 1: Làm nước ngâm chân gà

Cho 1 bát nhỏ nước mắm (30-40 độ đạm) vào nồi, tiếp đến là 1 bát đường, 1 bát giấm, 3 bát nước, 1 thìa cà phê muối vào, đun với lửa vừa và khuấy đều. Khi sôi, hạ lửa nhỏ, vớt bọt, tắt bếp, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nước ngâm càng mát lạnh thì chân gà càng giòn.

Cách làm chân gà sả tắc

Bước 2: Sơ chế chân gà

Cho vào chân gà 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm, bóp đều để khử mùi hôi của chân gà rồi đem rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, chặt bỏ móng và chặt chân gà ra làm đôi.

Cách làm chân gà sả tắc

Bước 3: Luộc chân gà

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng

2 cây sả rửa sạch, đập dập và thái khúc

Bắc một nồi nước khoảng 2 lít lên bếp, cho gừng, sả và 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng vào nồi và đun lên. Khi nồi nước sôi lăn tăn thì cho chân gà vào luộc khoảng 5 đến 7 phút cho chân gà chín tới thì tắt bếp.

Cách làm chân gà sả tắc

Bước 4: Ngâm chân gà vào nước đá

Vớt chân gà ra tô/hoặc thau đá lạnh trong khoảng 15 phút cho chân gà nguội rồi vớt ra, để ráo nước.

Cách làm chân gà sả tắc

Bước 5: Sơ chế nguyên liệu còn lại

Dùng dao thái quất (tắc) ra làm 3 hoặc 4 tùy quả to hay nhỏ, bỏ hạt quất để khi ngâm chân gà lâu sẽ không bị đắng.

Sả rửa sạch, thái lát chéo mỏng

Tỏi thái lát mỏng

Ớt to thái lát, còn ớt nhỏ thì bỏ cuống và để nguyên trái

Tất cả các nguyên liệu này cho vào cùng một tô/thau

Cách làm chân gà sả tắc

Bước 6: Ngâm chân gà

Cho phần nước mắm đã để nguội vào tô/thau đựng sả tắc. Sau đó, cho chân gà vào cùng và trộn đều lên.

Phần chân gà ngâm sả tắc này bạn có thể bọc kín tô lại hoặc cho vào trong các lọ hũ kín, để vào ngăn mát tủ lạnh sau khoảng 1 ngày là có thể sử dụng được rồi.

Cách làm chân gà sả tắc
3.

Thành phẩm

Chân gà trắng giòn, thơm mùi sả tắc, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua cay mặn ngọt, nhai giòn sần sật, ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Thành phẩm

Trên đây là cách làm chân gà sả tắc giòn ngon, hấp dẫn mà lại dễ thực hiện. Hy vọng rằng, với những thông tin mà Mediamart chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn vặt này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Tham khảo một số mẫu bếp từ giá tốt, bán chạy tại MediaMart: