Cách làm kẹo xoài dẻo siêu đơn giản cho các tín đồ hảo ngọt
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 27/12/2022 08:43
Tham khảo ngay công thức làm Kẹo Xoài Dẻo cho ngày Tết với cách làm siêu đơn giản ai cũng có thể làm được cùng những nguyên liệu dễ kiếm. Vào bếp với Mediamart ngay thôi !
1.
Nguyên liệu
- Nước ép xoài tươi: 180g
- Đường kính: 120g
- Siro đường ngô: 120g
- Gelatine: 24g
- Nước lọc: 120ml
2.
Dụng cụ cần chuẩn bị
Bếp từ/ hồng ngoại, nồi đun, khuôn inox, dao, thớt
3.
Hướng dẫn chi tiết cách làm kẹo xoài dẻo
Bước 1: Ngâm nở 24g gelatine trong nước lọc để qua một bên.
Bước 2: Đun đường ngô, đường kính và nước ép xoài ở lửa nhỏ vừa đến khi sôi thì bắc ra, cho gelatin đã ngâm nở vào trộn đến khi tan hoàn toàn.
Bước 3: Cho hỗn hợp vô khuôn rồi giữ trong ngăn đá đến khi cứng lại.
Bước 4: Cắt kẹo theo kích cỡ và hình dạng tuỳ thích, sau đó lăn qua một lớp bột ngô rồi phủi sạch ngay để kẹo không bị dính vào nhau và luôn khô ráo.
4.
Thành phẩm
Kẹo xoài dẻo sau khi hoàn thành có độ dai dẻo và giòn phù hợp, không ngọt quá nên rất dễ ăn, phù hợp làm vài mẻ ăn Tết .
Với công thức trên, bạn có thể làm được 30-50 chiếc kẹo tuỳ kích cỡ. Bạn có thể bảo quản kẹo ở nhiệt độ phòng mà không lo bị chảy. Hoặc muốn giữ được lâu bạn có thể đóng trong gói kín gió nhé. Kẹo dùng trong 1-2 tuần tuỳ vào thời tiết độ ẩm và cách bảo quản.
Trên đây là các bước làm kẹo xoài dẻo để bạn có thể trổ tài trong dịp Tết này. Chúc bạn thành công!
Nguồn tham khảo: HNC Kitchen