Nguyên liệu chuẩn bị
- 500 g mận
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- 6 muỗng cà phê muối tôm Tây Ninh
- 4 muỗng canh đường
- 2 muỗng cà phê ớt bột
Cách làm mận lắc muối tôm Tây Ninh và nước mắm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch mận, ngâm với nước muối loãng. Sau khoảng 15 phút vớt ra, để ráo. Tách đôi mận, bỏ hạt, cho phần mận đã cắt vào hộp hoặc bát.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm 2 muỗng cà phê nước mắm, 6 muỗng cà phê muối tôm Tây Ninh, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê ớt bột vào bát rồi trộn đều lên.
Bước 2: Trộn mận với nguyên liệu
Cho hỗn hợp nguyên liệu đã chuẩn bị xong ở bước 1 đổ vào bát đựng mận rồi trộn đều lên trong khoảng 2 – 3 phút. Sau đó, để khoảng 15 phút cho mận ngấm gia vị là bạn có thể thưởng thức.
Bước 3: Thành phẩm
Mận giòn ngon, chua chua, hòa quyện cùng với hương vị mằn mặn của nước mắm, ngòn ngọt của đường, cay cay của muối tôm, ớt bột mang đến hương vị vô cùng hấp dẫn. Nếu không ăn hết trong 1 lần bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, khi thưởng thức thì trộn lên lại lần nữa là có thể thưởng thức.