Cách làm panna cotta xoài thơm béo, mềm mịn tan chảy trong miệng

Cách làm panna cotta xoài thơm béo, mềm mịn tan chảy trong miệng

Panna cotta là món tráng miệng nổi tiếng từ Ý được làm từ kem, sữa và bột thạch tạo thành món ăn có kết cấu mịn màng và tan nhẹ trong miệng. Chính vì thế Panna Cotta trở thành món tráng miệng được toàn thế giới yêu thích. Có rất nhiều công thức chế biến món ăn này như: vị chocolate, phúc bồn tử, đào … Và hôm nay, MediaMart sẽ hướng dẫn bạn công thức làm panna cotta xoài béo ngậy và thơm mùi xoài. Hãy theo dõi đến cuối bài viết này bạn nhé 

1. Nguyên liệu làm panna cotta

  • 200ml whipping cream hoặc kem tươi heavy cream 
  • 200ml sữa tươi ko đường
  • 55g đường
  • 9g gelatine
  • 2 trái xoài


3. Hướng dẫn cách làm

  • Bước 1: Làm lớp thạch kem sữa 

Đầu tiên bạn đem ngâm 7g lá gelatine với 30ml nước khoảng 5 phút cho nở. Đồng thời cho 200ml sữa tươi, 200ml whipping và 30 gram đường vào nồi và khuấy cho tan đường. 


Sau đó bật bếp lửa nhỏ đun hỗn hợp tới khi ấm thì tắt bếp. Tiếp đó cho gelatin đã ngâm mềm và vắt bỏ nước vào khuấy đều cho tan. 


Cho hỗn hợp vào từng hũ và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng để đông lại. 


  • Bước 2: Làm lớp thạch xoài 

Sau khi lớp thạch kem sữa đã đông đặc lại, bạn tiến hành làm lớp thạch xoài. Trước tiên, bạn ngâm nở 2 gram lá gelatin trong nước lạnh cho mềm. 


Xoài gọt vỏ, cắt miếng và cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn. Tiếp theo bạn cho 15ml nước, 25 gram đường vào xoài khuấy đều rồi bắc lên bếp đun ấm thì cho tiếp lá gelatin đã ngâm mềm và vắt ráo nước vào khuấy đều cho tới khi tan. 


  • Bước 3: Hoàn thành panna cotta xoài 

Bạn lấy hũ panna cotta kem sữa đã đông đặc ra ngoài và cho hỗn hợp xoài lên trên. Để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh cho tới khi đông đặc là hoàn thành.


4. Thành phẩm

Panna cotta xoài sau khi hoàn thành trông mềm mịn, thơm mùi xoài, khi ăn cho cảm giác tan chảy trong miệng và béo ngậy, ngọt thanh hấp dẫn. Món tráng miệng này sẽ là gợi ý không tồi cho những ngày hè oi nóng. 

Với công thức này, bạn có thể thay thế xoài bằng chanh leo, quả bơ hay loại trái cây nào bạn yêu thích. 

 

Panna cotta tưởng chừng là món tráng miệng cầu kỳ và khó thực hiện nhưng với công thức này bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà. Mediamart chúc bạn thực hiện thành công. Hãy lưu và chia sẻ công thức này tới bạn bè và người thân của bạn nhé !