Đầu tiên bạn đem ngâm 7g lá gelatine với 30ml nước khoảng 5 phút cho nở. Đồng thời cho 200ml sữa tươi, 200ml whipping và 30 gram đường vào nồi và khuấy cho tan đường.
Sau đó bật bếp lửa nhỏ đun hỗn hợp tới khi ấm thì tắt bếp. Tiếp đó cho gelatin đã ngâm mềm và vắt bỏ nước vào khuấy đều cho tan.
Cho hỗn hợp vào từng hũ và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng để đông lại.
Sau khi lớp thạch kem sữa đã đông đặc lại, bạn tiến hành làm lớp thạch xoài. Trước tiên, bạn ngâm nở 2 gram lá gelatin trong nước lạnh cho mềm.
Xoài gọt vỏ, cắt miếng và cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn. Tiếp theo bạn cho 15ml nước, 25 gram đường vào xoài khuấy đều rồi bắc lên bếp đun ấm thì cho tiếp lá gelatin đã ngâm mềm và vắt ráo nước vào khuấy đều cho tới khi tan.
Bạn lấy hũ panna cotta kem sữa đã đông đặc ra ngoài và cho hỗn hợp xoài lên trên. Để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh cho tới khi đông đặc là hoàn thành.