Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng đậm đà đơn giản, nhanh chóng

Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng đậm đà đơn giản, nhanh chóng

Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng có đơn giản không? Thịt bò khô là món khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên các loại thịt bò khô được bày bán bên ngoài rất khó để kiểm tra chất lượng và đảm bảo chúng được làm sạch sẽ, an toàn. Sau đây, MediaMart sẽ hướng dẫn bạn làm thịt bò khô tại nhà với lò vi sóng cực kì đơn giản. Cùng theo dõi nhé! 

1.

Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng đậm đà đơn giản, nhanh chóng

Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng có đơn giản không? Thịt bò khô là món khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên các loại thịt bò khô được bày bán bên ngoài rất khó để kiểm tra chất lượng và đảm bảo chúng được làm sạch sẽ, an toàn. Sau đây, MediaMart sẽ hướng dẫn bạn làm thịt bò khô tại nhà với lò vi sóng cực kì đơn giản. Cùng theo dõi nhé! 

2.

Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng tại nhà

2. Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng tại nhà

Sau đây là những thao tác bạn cần thực hiện để có món thịt bò khô "nhâm nhi" cùng gia đình.

2.1. Sơ chế nguyên liệu

- Sơ chế thịt bò:

+ Thăn bò rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng to và mỏng.

+ Thịt thái dọc thớ, mỗi lát mỏng khoảng 5 - 7mm. Thái dọc thớ với bản thịt to sẽ dễ xé sợi hơn cho các bước sau.

Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng: sơ chế thịt bò

- Sơ chế các nguyên liệu khác:

+ Sả: bóc lớp vỏ già bên ngoài, cắt phần gốc lẫn lá già. Rửa sạch, băm nhỏ

+ Gừng: cạo vỏ, sau đó rửa sạch và băm nhỏ như sả

+ Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn

+ Ớt: băm nhỏ (có thể thay bằng ớt bột)

Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng: sơ chế các nguyên liệu khác

2.2. Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng

Bước 1: Ướp thịt bò

- Chuẩn bị gia vị gồm: 15g ngũ vị hương + 2 muỗng canh sả băm + 1 muỗng gừng + 1 muỗng tỏi + 10ml mật ong + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng nước tương + 1/2 muỗng mì chính + 1/2 muỗng đường + 1/2 muỗng tiêu + 1/2 muỗng dầu ăn + 1/2 muỗng bột ớt (hoặc ớt tươi).

- Trộn đều các loại gia vị trên

- Cho thịt bò vào rồi trộn đều với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị

- Thịt bò sau khi ướp đậy kín, cất trong ngăn mát tủ lảnh trong 10 - 12 tiếng cho ngấm gia vị

Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng: Ướp thịt bò

Bước 2: Làm chín thịt bò

- Sau khi ướp xong, để thịt ra ngoài cho nguội bớt rồi xếp cả thịt và gia vị vào nồi.

- Bật bếp, nấu tới khi sôi thì giảm xuống lửa nhỏ.

- Tiếp tục nấu trong khoảng 30 phút để thịt chín và chuyển sang màu nâu

- Khi cạn nước thì bạn có thể lấy thịt bò ra

Bước 3: Giã thịt bò

- Thịt bò sau khi nấu chín, để nguội rồi đem giã mỏng. Khi giã thì giã từng miếng

- Nếu không giã, bạn có thể sử dụng chày cán bột, cán mỏng miếng thịt giúp thịt mềm hơn, dễ xé và xé đẹp hơn.

Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng: Giã thịt bò

Bước 4: Quay với lò vi sóng

Bước cuối cùng để hoàn thành cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng chính là đem thịt bò đã giã mỏng cho vào lò vi sóng và cài đặt nhiệt độ ở 100 độ C trong 3 - 10 phút

- Lật mặt sau thịt bò, tiếp tục quay trong 10 phút

- Quay tới khi thịt bò khô là hoàn thành

Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng: Quay thịt bò với lò vi sóng

Lưu ý: 

+ Nên thường xuyên quan sát để thịt bò không quá khô và cứng.

+ Có thể xé nhỏ thịt bò trước khi quay, hoặc quay cả miếng lớn. Nếu quay với thịt bò đã xé nhỏ, bạn nên cài đặt thời gian ngắn hơn vì chúng dễ bị khô hơn loại miếng.

Với cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng tại nhà đơn giản trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những khoảnh khắc vui vẻ bên gia đình, người thân. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.