Cách làm thịt lợn khô bằng nồi chiên không dầu “ngon bá cháy”
Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 13/01/2024 11:42
Thịt lợn khô là món ăn vặt được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Thay vì mua thịt lợn khô ở ngoài không đảm bảo nguồn gốc thì bạn có thể tự làm thịt lợn khô tại nhà một cách an toàn. Hãy cùng vào bếp với MediaMart và thực hiện cách làm thịt lợn khô bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, dễ làm dưới đây nhé!
Thịt lợn mua về bạn rửa sạch với nước, có thể đem lấy muối hạt chà xát thịt khử mùi hôi, rồi rửa tiếp với nước sạch, sau đó để cho ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô.
Tiếp đến, bạn dùng dao cắt thịt thành từng miếng dài khoảng 10 cm, dày khoảng 2 cm.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
Sả rửa sạch, đập dập.
Gừng thái lát.
Hành tây lột vỏ, cắt thành khoanh
Bước 2: Rim thịt lợn
Sả, gừng, hành tây sau khi sơ chế bạn tiến hành xếp vào đáy nồi rồi xếp thịt lên trên cùng, cho thêm một ít muối, khoảng nửa cốc nước rồi đậy nắp và rim thịt ở lửa nhỏ trong khoảng 35 – 40 phút. Thỉnh thoảng lật trở cho chín đều.
Sau khi thịt vừa chín tới, bạn tắt bếp rồi lấy thịt ra đĩa, nước thịt thì giữ lại để làm nước sốt ướp thịt.
Bước 3: Xé thịt
Bạn dùng chày giã nhẹ thịt đã chín sao cho miếng thịt được tơi, sau đó xé nhỏ thịt theo thớ dọc.
Bước 4: Trộn gia vị và ướp thịt
Bạn cho các gia vị đã chuẩn bị vào bát tô gồm: 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh dầu màu điều, 3 gram bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cafe bột nghệ, 2 muỗng cafe bột ớt Hàn Quốc, 2 gram bột cà ri, 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 100 ml nước rim thịt rồi khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện.
Cho nước sốt đã chế biến xong vào bát thịt lợn đã xé rồi trộn đều lên. Bạn có thể nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng rồi ướp thịt trong khoảng 30 phút.
Bước 5: Phi tỏi
Bạn cho 100ml dầu ăn vào chảo đun nóng, khi thấy đầu đũa sủi tăm thì cho tỏi vào phi vàng ngập dầu, đảo đều tỏi ở lửa nhỏ.
Khi tỏi hơi vàng, nổi lên thì tăng nhiệt, đảo nhanh tay cho tới khi chuyển vàng thì vớt ra để ráo.
Bước 6: Sấy thịt lợn bằng nồi chiên không dầu
Lót giấy nến vào đáy nồi chiên không dầu, sau đó, trải đều thịt đã ướp lên trên và cài đặt nhiệt độ 140 độ C trong khoảng 40 phút. Cứ sau mỗi 10 phút, bạn mở nồi và đảo thịt một lần cho đến khi thịt khô lại.
Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh thời gian sấy theo độ khô của thịt. Thịt sau khi đã sấy thì bạn cho tỏi phi vào đảo đều là xong.
4.
Thành phẩm
Cách làm thịt lợn khô bằng nồi chiên không dầu giúp thịt khô đều, không bị cháy hay đọng nước, khi ăn vắt thêm chút nước cốt chanh thì phải gọi là ngon tuyệt cú mèo. Đây chắc chắn là món ăn vặt mà ai cũng mê, đặc biệt rất thích hợp để làm món nhậu, lai rai cuối tuần.
Trên đây là cách làm thịt lợn khô bằng nồi chiên không “ngon bá cháy”. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi thêm công thức nấu ăn để vào bếp trổ tài chiêu đã cả nhà.