2 cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu cực dễ làm

2 cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu cực dễ làm

Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 05/11/2022 01:09
Trong thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món ngô nướng thơm ngon, nóng hổi. Bài viết dưới đây, MediaMart sẽ hướng dẫn bạn cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu cực nhanh chóng, dễ làm. Cùng theo dõi nhé!

1.

Cách nướng ngô bằng bằng nồi chiên không dầu với bơ

Nguyên liệu làm món ngô nướng bơ

  • 3 bắp ngô
  • 50 gram bơ
  • 40 gram hành lá
  • Dầu ăn


Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, nồi, bát,...

Các bước làm món ngô nướng bơ

Bước 1: Sơ chế và nướng ngô

Trước hết, lột bỏ vỏ ngô và râu ngô sạch sẽ. Có thể để nguyên bắp ngô hoặc cắt khúc nhỏ để vừa với kích thước của nồi chiên không dầu. Sau đó, cho ngô vào nồi chiên không dầu nướng trong khoảng 15 phút với nhiệt độ 200 độ C.


Bước 2: Làm nước sốt bơ

Rửa sạch và thái nhỏ phần hành lá đã chuẩn bị. Tiếp đến, cho dầu ăn vào chảo đun nóng, bỏ hành lá vào phi thơm lên. Sau đó, cho 50 gram bơ vào chảo, đến khi bơ tan chảy ra thì tắt bếp.


Bước 3: Phết nước sốt bơ lên ngô

Sau khi nướng ngô xong, bạn mở nồi chiên không dầu ra, phết lên bề mặt ngô phần nước sốt bơ đã chuẩn bị. Cuối cùng, rưới phần mỡ hành đều khắp lên ngô là có thể thưởng thức.


Thành phẩm

Ngô nướng bơ bằng nồi chiên không dầu có màu vàng óng cực kỳ bắt mắt. Vị ngọt của ngô, thơm thơm, ngậy ngậy của bơ tạo nên món ăn vặt mà ai ăn một lần cũng đều nhớ mãi.


2.

Cách nướng ngô bằng bằng nồi chiên không dầu tẩm mỡ hành

Nguyên liệu làm món ngô nướng mỡ hành

  • 3 bắp ngô
  • 50 gram hành lá
  • Dầu ăn
  • Muối


Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, nồi, bát,...

Các bước làm ngô nướng mỡ hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, mua ngô về bạn bóc bỏ lớp bẹ và râu ngô sạch sẽ. Sau đó, đem đi luộc trong khoảng 10 phút, rồi vớt ra để ráo nước.


Tiếp đến, đem hành lá đã chuẩn bị đi rửa sạch, cắt nhỏ.


Bước 2: Nướng ngô

Tiếp theo, bạn cho phần ngô đã luộc sơ vào trong nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ ở mức 190 độ C, thời gian khoảng 15 phút.


Bạn có thể cắt bắp ngô thành từng khúc nhỏ đều hoặc để nướng nguyên cả bắp tùy ý thích.

Bước 3: Làm mỡ hành

Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau khi dầu nóng thì tắt bếp, bỏ hành lá đã cắt nhỏ và 1/4 thìa cà phê muối vào chỗ dầu nóng rồi trộn đều lên.


Bước 4: Phết mỡ hành lên ngô

Sau khi nướng ngô hết 15 phút, bạn mở nắp nồi chiên ra, phết đều mỡ hành lên bắp ngô, rồi lại tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa với mức nhiệt 200 độ C là xong.


Thành phẩm

Như vậy chỉ với vài nước đơn giản là bạn đã thực hiện thành công cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu rồi. Ngô nướng mỡ hành có vị ngọt tự nhiên của bắp ngô, hòa quyện cùng với vị mặn mặn của muối, béo ngậy của mỡ hành tạo nên món ăn vặt hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để chiêu đãi bạn bè và người thân mình ngay thôi.


3.

Cách chọn ngô ngon để nướng


Để có món ngô nướng ngon thì bạn cần chọn được bắp ngô ngon. Dưới đây là một số mẹo chọn ngô ngon bạn có thể tham khảo:

- Chọn những bắp ngô có vỏ ngoài màu xanh tươi, chưa bị khô, râu ngô còn mềm mượt, cuống, cuống còn tươi và cứng.

- Vạch lớp vỏ ngô bên ngoài kiểm tra hạt ngô to, đều, căng tròn, mọc đều, thẳng hàng từ trên xuống dưới.

- Không nên chọn ngô quá to mà nên chọn những bắp thon dài, cân đối vừa ăn, không lo bị quá già, cứng.

Trên đây là cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu theo 2 cách cực thơm ngon, hấp dẫn, dễ làm. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn vặt tuyệt vời này để chiêu đãi bạn bè, người thân mình nhé.

Tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu giá tốt, bán chạy tại MediaMart: