Nguyên liệu làm món ngô nướng mỡ hành
- 3 bắp ngô
- 50 gram hành lá
- Dầu ăn
- Muối
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, nồi, bát,...
Các bước làm ngô nướng mỡ hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, mua ngô về bạn bóc bỏ lớp bẹ và râu ngô sạch sẽ. Sau đó, đem đi luộc trong khoảng 10 phút, rồi vớt ra để ráo nước.
Tiếp đến, đem hành lá đã chuẩn bị đi rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Nướng ngô
Tiếp theo, bạn cho phần ngô đã luộc sơ vào trong nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ ở mức 190 độ C, thời gian khoảng 15 phút.
Bạn có thể cắt bắp ngô thành từng khúc nhỏ đều hoặc để nướng nguyên cả bắp tùy ý thích.
Bước 3: Làm mỡ hành
Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau khi dầu nóng thì tắt bếp, bỏ hành lá đã cắt nhỏ và 1/4 thìa cà phê muối vào chỗ dầu nóng rồi trộn đều lên.
Bước 4: Phết mỡ hành lên ngô
Sau khi nướng ngô hết 15 phút, bạn mở nắp nồi chiên ra, phết đều mỡ hành lên bắp ngô, rồi lại tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa với mức nhiệt 200 độ C là xong.
Thành phẩm
Như vậy chỉ với vài nước đơn giản là bạn đã thực hiện thành công cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu rồi. Ngô nướng mỡ hành có vị ngọt tự nhiên của bắp ngô, hòa quyện cùng với vị mặn mặn của muối, béo ngậy của mỡ hành tạo nên món ăn vặt hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để chiêu đãi bạn bè và người thân mình ngay thôi.