Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Sả bạn đem rửa sạch và thái mỏng, để lại 2 củ đập dập để luộc chân gà. Ớt rửa sạch thái nhỏ. Xoài hoặc cóc non bạn cũng đem nạo vỏ và cắt miếng vuông vừa ăn. Quất rửa sạch và chia làm 2 phần: 1 phần vắt nước cốt và để lại 1 phần khoảng 7 quả quất cắt khoanh để trộn.
Chân gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với muối và một chút dấm để khử mùi hôi. Sau đó bạn chặt chân gà làm đôi hoặc có thể rút xương nếu muốn.
Bạn bắc một nồi nước lên bếp và cho vào 1 thìa muối nhỏ, 1 củ gừng và 2 củ sả đập dập. Sau khi nước sôi, bạn cho chân gà vào luộc khoảng 10 phút thì vớt chân gà ngâm 10 phút trong chậu nước đá cho giòn
Bạn cho ½ chén nước mắm, ½ chén đường, ⅓ chén ớt bột Hàn Quốc, ½ chén tương ớt, ớt tươi băm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt tiêu và phần nước cốt quất đã vắt vào trộn đều.
Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm, ½ sả băm và cho phần hỗn hợp nước sốt vào đảo đều cho tan đường, sánh sệt và sôi nhẹ thì tắt bếp để nguội.
Cho chân gà, xoài/ cóc, ½ sả băm đã chuẩn bị vào bát to, sau đó cho phần nước sốt đã làm vào trộn đều khoảng 10 phút thì cho nốt phần quất cắt khoanh vào đảo đều. Bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh và đợi tầm 3- 4 tiếng phút cho chân gà ngấm đều sốt thì thưởng thức