Công thức làm mứt gừng cay nồng bằng nồi chiên không dầu

Công thức làm mứt gừng cay nồng bằng nồi chiên không dầu

Tiết trời se se lạnh những ngày cuối năm mà có miếng mứt gừng nhâm nhi cùng ly trà nóng thì thật tuyệt phải không? Hãy cùng Vào bếp với MediaMart để học cách làm mứt gừng ngon mà rất đơn giản sau đây nhé !

1.

Nguyên liệu

  • 1 kg gừng ngon ( nên chọn gừng bánh tẻ, không quá già không quá non, củ to) 
  • 600gr đường cát trắng 
  • 1 quả chanh



3.

Cách làm mứt gừng bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Gừng mua về rửa sạch, ngâm nước 2-3 tiếng để cạo vỏ cho dễ, lấy cái thìa có cạnh bén cạo sạch vỏ. Lưu ý, sau khi cạo vỏ gừng xong bạn cho ngay vào nước để mứt gừng thành phẩm không bị đen 


  • Bước 2: Sau đó đem rửa sạch và thái lát gừng. Để miếng mứt gừng ngon bạn không nên thái quá mỏng hoặc quá dày ko quá dày và thái lát bỏ vào thau nước. Vớt gừng ra rửa sạch lại 1 lần nữa.


  • Bước 3: Cho gừng vào luộc sơ khoảng 10 phút cho bớt vị cay. Sau đó thay nước, bạn vắt nửa quả chanh vào luộc lần 2 thêm 10 phút nữa 


  • Bước 4: Sau khi luộc lần 2, bạn vớt gừng ra cho ráo bớt nước. Sau đó cho cho đường vào ướp ( cứ 1 lớp gừng rắc lên 1 lớp đường) từ  5 - 6 tiếng.


  • Bước 5: Sên phần gừng ướp đường ở mức nhiệt vừa và đảo đều cho tới khi thấy mứt gừng sánh lại, hạ nhỏ lửa nhất sên tiếp tới khi đường kết tinh thì tắt bếp đảo tiếp đến khi gừng nguội hẳn. Muốn để lâu, không bị chảy nước thì bạn cho mứt gừng vào nckd hoặc lò nướng sấy thêm 80 độ 15 - 20 phút. Chờ nguội hẳn cất vào hũ kín


4.

Thành phẩm

Miếng mứt gừng vàng tươi, khi ăn có độ dẻo và có vị cay ngọt dịu hấp dẫn. Mứt gừng có thể nhâm nhi cùng một ly trà nóng sẽ thật tuyệt vời. Bạn có thể làm ngay món mứt gừng cho thời tiết se lạnh mùa đông để giữ ấm cổ họng và cơ thể nhé. 

Tết Nguyên đán không cần vôi vẫn làm được mứt gừng khô

Hy vọng với công thức mà MediaMart chia sẻ trên đây, bạn sẽ thực hiện thành công món mứt gừng này nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi !