Học cách làm dâu tây nhúng socola ngọt ngào tặng người thương ngày Valentine
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 19/01/2023 09:35
Ngày Valentine này, hãy tự tay làm dâu tây bọc socola ngọt ngào để dành tặng người thương của bạn để thể hiện tình cảm với công thức siêu dễ từ nhà Mediamart dưới đây nhé !
1.
Nguyên liệu
- Dâu Hàn Quốc: 10 quả
- Socola đen 55%: 100g
- Socola trắng: 20g
- Các loại hạt trang trí ( tùy ý)
2.
Dụng cụ cần chuẩn bị
Bếp từ hồng ngoại, nồi, giấy nến, bát to, phớt mềm
3.
Cách làm dâu tây bọc socola
Bước 1: Dâu tây mua về ngâm muối rửa sạch và thấm bằng giấy ăn để dâu khô hoàn toàn
Bước 2: Cho socola đen vào bát thủy tinh và đặt lên nồi nước sôi để đun chảy, sau đó để nguội bớt. Tương tự, bạn cũng đun chảy phần socola trắng và để nguội bớt để cho vào túi bắt kem
Bước 3: Nhúng dâu tây vào socola và phải rũ bỏ phần socola thừa, để ra được lớp bọc mỏng, giòn và đẹp nhất
Bước 4: Sau khi bọc socola đen bên ngoài, bạn có thể theo những đường vân theo ý thích bằng phần socola trắng đun chảy hoặc rắc các hạt màu trang trí theo ý thức. Sau đó đặt lên giấy nến để khô lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để định hình là hoàn thành.
4.
Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản cùng với nguyên liệu dễ mua, bạn đã có thể tự tay làm ra những viên dâu tây bọc socola ngọt ngào, xinh xắn, đáng yêu dành tặng cho người ấy nhân ngày valentine này.
Hy vọng với hướng dẫn trên đây, bạn sẽ thực hiện thành công món dâu tây bọc socola dành tặng nửa kia nhân ngày Valentine sắp tới. Mediamart chúc bạn sẽ thực hiện thành công nhé !