Học cách làm kẹo hạt dẻ ngọt bùi hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản

Học cách làm kẹo hạt dẻ ngọt bùi hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 18/11/2022 17:24

Ngoài món hạt dẻ rang bơ, bạn cũng có thể dùng hạt dẻ để làm ra món kẹo hạt dẻ ngọt bùi hấp dẫn. Hãy tham khảo ngay công thức làm kẹo hạt dẻ dưới đây của Mediamart nhé ! 


1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hạt dẻ: 600g ( đã bóc vỏ) 
  • Đường nâu: 300g 
  • Mật ong: 50ml 
  • Vài lát gừng, vỏ cam vàng và 1 thanh quế 
  • Rượu rum: 10ml 


3.

Hướng dẫn cách làm kẹo hạt dẻ tươi

  • Bước 1: Hạt dẻ đem bóc sạch vỏ ngoài và lớp vỏ lụa, sau đó ngâm vào trong chậu nước muối loãng để bớt nhựa. 


  • Bước 2: Vớt hạt dẻ ra để ráo sau đó cho vào nồi luộc chín khoảng 20 phút. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh.


  • Bước 3: Sau đó, xếp đều hạt dẻ vào nồi. Cho đường, mật ong, gừng, vỏ cam về quế vào nồi. Tiếp đó đổ nước ngập gần gấp đôi mặt hạt dẻ 


  • Bước 4: Cho lên bếp đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ nhất, nấu liu riu một lúc thì lấy thanh quế ra để mùi quế thoang thoảng không quá nồng, nấu cho đến khi nước cạn bớt 1/3 thì tắt bếp. Để hạt dẻ nghỉ trong 4 tiếng thì đun liu riu tiếp cho đến khi nước rút 1/2 thì cho rượu rhum vào, thấy nước đường hơi sánh lại là được. 


Lưu ý: không nấu cho đường quá keo lại làm hạt dẻ bị chai cứng. Để hạt dẻ ngâm trong nước đường 4 tiếng, thỉnh thoảng dùng thìa rưới nước đường lên mặt hạt dẻ.


  • Bước 5: Lấy hạt dẻ ra để ráo trên khay, cho vào lọ cất ngăn mát tủ lạnh. Phần nước đường để riêng có thể dùng nấu ăn.


4.

Thành phẩm

Kẹo hạt dẻ tươi được nấu khá tỉ mỉ từ đường nâu, mật ong và các nguyên liệu khác gồm cam, quế, gừng và rượu rum. Kẹo hạt dẻ khi ăn mềm có độ trong mà không bị bở hoặc cứng. Vị bùi của hạt dẻ hòa quyện hài hòa với vị cay nồng thơm nhẹ của quế của vỏ cam mang lại một món kẹo hấp dẫn cho dịp Giáng sinh này. Hãy thử thôi nào



Trên đây là công thức hướng dẫn làm kẹo hạt dẻ tươi hấp dẫn cho mùa Giáng Sinh. Chúc bạn thực hiện thành công !