Học cách làm kẹo Marshmallow 3 Vị Mềm Mịn Ngọt Ngào
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 01/02/2023 08:57
Vào bếp học cách làm kẹo Marshmallow 3 Lớp 3 Vị mềm mịn ngọt ngào mà chẳng cần phải ra siêu thị tìm mua đảm bảo ai ăn cũng mê tít. Tham khảo công thức ngay thôi !
1.
Nguyên liệu
- Đường bột: 55gr (có thể thay bằng đường cát xay thật nhuyễn)
- Bột ngô: 27gr
- Bột gelatine: 21gr
- Nước lọc: 360ml
- Đường cát: 315gr
- Chiết xuất vani: 1/2 tbs
- Sốt mứt dâu: 45gr
- Bột cacao: 10gr
3.
Hướng dẫn cách làm
Lớp kẹo đầu tiên, bạn đem trộn ½ tbs chiết xuất vani vào 1/3 hỗn hợp rồi dàn đều ra khay. Đến lớp kẹo thứ 2, đem trộn 10g bột cacao vào 1/3 hỗn hợp tiếp theo rồi dàn đều ra khay. Và cuối cùng, trộn 45 gr mứt dâu vào 1/3 hỗn hợp còn lại cho lớp thứ 3 rồi dàn đều ra khay. Sau đó đem khay kẹo marshmallow cất trong ngăn lạnh 7 tiếng.
4.
Thành phẩm
Với công thức đơn giản trên thành phẩm thu được sẽ là những cục kẹo Marshmallow có kết cấu 3 lớp với 3 màu cực xốp, cực đàn hồi, mềm mịn mà không bị quá ngọt. Kẹo Marshmallow có thể làm món tráng miệng hoặc thêm vào ly cafe nóng hay cacao nóng, trang trí bánh đều rất phù hợp. Hãy thử làm ngay nhé
Trên đây là hướng dẫn cách làm kẹo Marshmallow 3 lớp 3 màu cực xốp, mềm mịn và ngọt ngào mà ngay cả những người không khéo tay cũng có thể làm được. Chúc bạn thực hiện thành công !
Nguồn: HNC Kitchen