Học lỏm cách làm ô mai cam thảo ngon với các nguyên liệu có sẵn
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 27/12/2022 14:11
Học cách làm ô mai cam thảo chua ngọt, cay nhẹ của gừng với các nguyên liệu đơn giản và các bước thực hiện siêu dễ trong bài viết dưới đây của MediaMart.
1.
Nguyên liệu
- 200gr mận khô loại không hạt
- 200gr nam việt quất
- 150gr -200gr gừng
- 200gr tắc muối ( có thể dùng tắc tươi )
- 1 quả chanh muối lớn
- Mật ong
- Cam thảo
3.
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Cho mận khô, nam việt quất, tắc muối, chanh muối ( không cho nước chanh muối) vào cối xay và xay dập.
Bước 2: Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp trên vào bát và trộn đều cùng với mật ong và nước chanh muối vào. Tiếp đó trộn đều và để hỗn hợp trên ngấm đều trong 2 - 3 tiếng ở nhiệt độ phòng hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh
Bước 3: Bắc chảo lên bếp sên lửa vừa đến khi nặng tay và cô lại khoảng 20-30 phút thì tắt bếp để nguội
Bước 4: Vo viên tròn và lăn qua bột cam thảo. Sau đó xếp đều lên khay có lót giấy nến.
Bước 5: Cho ô mai vào lò nướng sấy 50 độ khoảng 4h còn nếu muốn viên ô mai cứng hơn bạn hãy sấy trong 8 tiếng. Sau đó lấy ra để nguội và bảo quản trong lọ kín.
4.
Thành phẩm
Dù được làm từ nhiều nguyên liệu sẵn có nhưng hương vị ô mai cam thảo được làm từ công thức này vẫn có vị ngọt mặn và cay nhẹ của các loại quả sấy như nam việt quất, mận khô, chanh muối hay gừng.
Hy vọng với công thức này bạn có thêm cách làm ô mai cam thảo sáng tạo từ những loại trái cây sấy khô và các nguyên liệu sẵn có chỉ với vài bước cơ bản. Chúc bạn thực hiện thành công nhé !