Khéo tay làm bánh gà giòn rụm, thơm ngon cho bé yêu

Khéo tay làm bánh gà giòn rụm, thơm ngon cho bé yêu

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 31/10/2022 14:57

Bánh gà giòn rụm bên ngoài bên trong mọng nước thêm chút rau củ thơm lừng sẽ là một món ăn vặt hấp dẫn khiến bé yêu và ngay cả người lớn cũng mê tít. Hãy cùng Vào bếp với Mediamart để học cách làm bánh gà ngay thôi 

1.

Nguyên Liệu:

a. Phần nhân bánh:

- 250gr thịt má đùi gà (đã lọc bỏ xương và mỡ)

- 50gr thịt heo xay nhiều mỡ

- 20gr khoai tây hấp chín

- 10gr hành tây

- 2gr tỏi

- 4gr hạt nêm

- 7gr dầu hào

- 20gr mỡ gà

- 1gr tiêu

- 2gr đường


b. Phần vỏ bánh:

- 70gr bột chiên giòn (dùng bột cầu tre)

- 3gr bột sư tử (nếu không có mình bỏ qua)

- 75ml nước

- 100gr bột chiên xù

c. Phần sốt chấm:

- 50gr sốt mayonnaise

- 20gr tương gà

- 5gr dầu mè

- 7gr mật ong

3.

Cách làm bánh gà

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Má đùi gà mua về đem xát muối và rửa sạch. Bạn có thể khử mùi tanh với một chút gừng tươi chà xát lên toàn bộ phần thịt gà. Sau đó đem thái nhỏ. 

Khoai tây gọt bỏ vỏ, đem hấp chín. Thịt lợn bạn chọn miếng nhiều mỡ hơn chút, cắt thành miếng nhỏ. Hành tây cắt khoanh. 


  • Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho nhân bánh

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị: thịt gà, thịt lợn, hành tây, khoai tây, mỡ gà, tỏi vào cối máy xay để xay.  Nên xay rối để các sợi thịt gà vẫn còn làm bánh ngon hơn không bị bột mềm. 

Sau đó, cho các gia vị: 2g đường, 1g hạt tiêu, 4g hạt nêm và 7g dầu hào vào trộn đều. Để ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tiếng để dễ nặn bánh hơn. 


  • Bước 3: Chuẩn bị các loại bột chiên 

Trộn đều 70g bột chiên giòn và 3g bột sư tử sau đó cho 75ml nước hòa tan để tạo thành một hỗn hợp bột sánh đặc. Bột chiên xù bạn cho vào một bát riêng. 


  • Bước 4: Nặn bánh gà 

Nặn bánh thành từng viên tròn 30-40g và nhúng vào hỗn hợp bột sệt chiên giòn, cho lăn luôn vào bột chiên xù nhấn dẹp nhẹ. 


  • Bước 5: Rán bánh gà 

Cho dầu ăn vào chảo đợi nóng vừa thả bánh gà vào chiên đến vàng giòn. Lấy ra cho vào giấy thấm dầu chấm kèm sốt rất ngon.

Trộn đều 50g sốt mayonnaise, 20g tương cà, 7g mật ong và 5g dầu mè để làm thành nước sốt chấm bánh gà. 

4.

Thành phẩm

Món bánh gà có vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mọng nước, chín mềm đậm đà của thịt gà, khoai tây cùng các loại gia vị hấp dẫn. Bánh gà nên ăn nóng và có thể ăn kèm bánh mì hoặc cơm.


Trên đây là hướng dẫn cách làm món bánh gà - một món ăn vặt hấp dẫn dành cho các bé yêu hay cả gia đình bạn đều có thể thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công !