Mẹo làm xoài sấy dẻo thơm, chua ngọt cực ngon bằng nồi chiên không dầu

Mẹo làm xoài sấy dẻo thơm, chua ngọt cực ngon bằng nồi chiên không dầu

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 12/10/2022 16:04

Học cách làm xoài sấy chua ngọt dẻo dẻo ăn vặt cho những ngày trời vào thu cực ngon và dễ làm bằng nồi chiên không dầu với MediaMart ngay nào 

1.

Nguyên liệu

  • Xoài: 1 kg
  • Nước cốt chanh 
  • Đường: 200g 
  • Muối tinh: ½ thìa cà phê 


3.

Cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Sơ chế xoài 

Xoài bạn đem gọt vỏ và thái thành từng miếng to vừa ăn để khi sấy xong không bị nát 


  • Bước 2: Ướp xoài 

Bạn đem ướp xoài đã cắt với 200g đường, 30ml nước cốt chanh tươi và ½ thìa muối. Trộn đều và đem ướp khoảng 1 - 2 giờ cho đường tan hết. 


  • Bước 3: Sên xoài 

Sau khi ướp đủ thời gian, bạn cho xoài vào chảo và đem sên lửa vừa cho tới khi cạn nước đường. Trong quá trình sên, lưu ý vớt bọt để màu của xoài được đẹp và ngon hơn. 


  • Bước 4: Sấy xoài 

Sau khi sên xong, bạn cho xoài lên khay nướng và đem sấy trong nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 50 độ với thời gian 2 tiếng. Nếu bạn thích mứt xoài khô hơn có thể tăng nhiệt lên mức 70 độ. 


Trong quá trình sấy, bạn nên đảo khay và lật đều miếng xoài để nhanh và đều hơn. 

4.

Thành phẩm

Sau khi sấy xong, miếng xoài săn chắc và khô lại. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo mà không bị mềm nát. Món xoài sấy này rất dễ ăn vì hương thơm và vị chua chua ngọt ngọt. 


Hy vọng với hướng dẫn cách làm xoài sấy dẻo trên đây, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn vặt hấp dẫn này. Đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn ngon được cập nhật thường xuyên trên chuyên trang Vào bếp của Mediamart bạn nhé!