Xoài bạn đem gọt vỏ và thái thành từng miếng to vừa ăn để khi sấy xong không bị nát
Bạn đem ướp xoài đã cắt với 200g đường, 30ml nước cốt chanh tươi và ½ thìa muối. Trộn đều và đem ướp khoảng 1 - 2 giờ cho đường tan hết.
Sau khi ướp đủ thời gian, bạn cho xoài vào chảo và đem sên lửa vừa cho tới khi cạn nước đường. Trong quá trình sên, lưu ý vớt bọt để màu của xoài được đẹp và ngon hơn.
Sau khi sên xong, bạn cho xoài lên khay nướng và đem sấy trong nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 50 độ với thời gian 2 tiếng. Nếu bạn thích mứt xoài khô hơn có thể tăng nhiệt lên mức 70 độ.
Trong quá trình sấy, bạn nên đảo khay và lật đều miếng xoài để nhanh và đều hơn.