Trổ tài làm mứt vỏ cam nhúng chocolate theo công thức người Pháp

Trổ tài làm mứt vỏ cam nhúng chocolate theo công thức người Pháp

Tết này, hãy thử làm ngay mứt vỏ cam nhúng chocolate theo kiểu Pháp vừa nhanh vừa ngon không kém gì các món mứt truyền thống. Hãy cùng tham khảo ngay cách làm mứt vỏ cam bọc socola trong bài viết dưới đây nhé

1. Nguyên liệu

  • Vỏ cam vang: 200g 
  • Đường trắng: 250g 
  • Dark Chocolate: 220g 


3. Hướng dẫn cách làm

3.1.  Khử vị đắng của vỏ cam

  • Bước 1: Đầu tiên, cam bạn cần chọn những quả tươi, vỏ vàng để không bị đắng. Cắt bỏ vỏ ở 2 đầu sau đó khía 4 đường trên thân cam và bóc vỏ.


  • Bước 2: Đem luộc vỏ cam với nước lạnh và một chút muối để khử đắng khoảng 5 phút. Sau đó đem xả lại với nước lạnh. Lặp lại bước này khoảng 2 lần nữa để khử hết vị đắng ở vỏ cam. 


  • Bước 3: Sau khi luộc hết 3 lần, mình sẽ cắt vỏ cam thành từng lát như mình mong muốn.


3.2. Sên mứt vỏ cam 

  • Bước 1: Bạn cho 250g đường và 300ml nước vào nồi hoàn tan, sau đó cho vỏ cam vào đun sôi khoảng 5 phút ở mức nhiệt vừa rồi tắt bếp để nguội. 


  • Bước 2: Sau khi hỗn hợp trên nguội hẳn, bạn lại bắc lên bếp để đun sôi lần 2 thêm 5 phút. Lặp lại thao tác này thêm 1 lần nữa cho tới khi thấy nước đường keo lại và vỏ cam chuyển màu trong là đã được mứt 


  • Bước 3:  Đem vỏ cam xếp đều trên khay nướng bánh và để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 đêm là mứt khô


3.3. Nhúng chocolate 

  • Bước 1: Đem 220g dark chocolate đun cho nóng chảy và để nguội bớt 


  • Bước 2: Nhúng vỏ cam vào chocolate vừa đun chảy rồi đặt trên giấy nến để nguội trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho tới khi phần chocolate này cứng lại là được.


Lưu ý: mứt vỏ cam này có thể bảo quản được trong hộp 3 tuần ở nơi thoáng mát. 

4. Thành phẩm

Thành phẩm là những miếng mứt tuyệt vời vỏ cam không the đắng, không bị chai kết hợp với sôcôla ăn rất vừa không hề bị ngọt gắt.


Trên đây MediaMart đã giới thiệu thêm với bạn một công thức làm mứt vỏ cam bọc chocolate để hộp bánh kẹo Tết mời khách của nhà bạn thêm phong phú. Chúc bạn thực hiện thành công và cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.