Bước 1: Sơ chế tôm
- Tôm sú mua về bạn rửa sạch. Sau đó dùng kéo tách đầu tôm và thân tôm. Đầu tôm làm sạch và rửa sạch lại với nước muối loãng.
- Phần thân tôm bạn bóc vỏ và để lại một khấc nhỏ ở đuôi tôm. Sau đó, bỏ phần chỉ lưng. Rửa sạch lại thịt tôm với một chút muối và nước cốt chanh. Tôm sau khi rửa thì bạn ngâm vào trong nước đá lạnh để tạo độ giòn.
- Tiếp theo, cho phần đầu tôm tẩm ướp với 1 thìa bột bắp hoặc bột chiên giòn.
- Bắc chảo lên bếp cho nóng già rồi chiên vàng đầu tôm
Bước 2: Nhúng tôm vào nước cốt chanh và mù tạt
Bạn chuẩn bị một bát con hỗn hợp 3 thìa nước cốt chanh và ½ thìa mù tạt. Sau đó cho phần thịt tôm vào nhúng ngập qua hỗn hợp này và xếp lên đĩa.
Bước 3: Chuẩn bị nước sốt
- Sả bóc vỏ, rửa sạch và cắt khúc. Hành tím, tỏi bóc vỏ và thái nhỏ. Ớt hiểm và ớt sừng bạn cũng rửa sạch, bỏ hạt và cuống. Vắt lấy 2 quả chanh lấy nước cốt
- Cho phần sả, hành, tỏi, ớt và đường vào cối xay sinh tố để xay nhỏ
- Tiếp theo cho phần phần sả, hành, tỏi vừa xay vào bát. Cho thêm 4 thìa nước mắm, 4 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 2 thìa bột ớt và nước cốt chanh khuấy đều.
Bước 4: Làm tôm sốt Thái
Cho phần sốt thái rưới đều lên phần thịt tôm đã xếp lúc nãy. Bạn có thể cho thêm một chút rau mùi lên trên để trang trí.