Valentine học ngay cách làm socola tươi vị dâu tây - Chocolate Truffles Dâu Tây
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 27/01/2023 15:53
Valentine's Day mà không làm chocolate dành tặng người thương thì thật là có lỗi đúng không nhỉ? Tham khảo ngay công thức làm Chocolate Truffles Dâu Tây hay socola tươi vị dâu tây trong bài viết dưới đây cùng MediaMart nhé !
1.
Nguyên liệu
- Chocolate đen: 200g
- Kem tươi: 100g
- Siro ngô: 10g ( có thể thay bằng rượu rum tùy thích)
- Dâu tây sấy khô
2.
Dụng cụ cần chuẩn bị
Bếp từ hồng ngoại, máy xay , nồi, bát tô, màng bọc thực phẩm
3.
Hướng dẫn cách thực hiện
- Bước 1: Băm nhỏ Socola và đem làm chảy socola bằng cách khuấy trong nước nóng hoặc đun cách thủy sẽ chảy nhanh hơn. Sau khi socola tan chảy, bạn cho kem tươi và siro ngô ( hoặc rượu rum) vào khuấy đều.
- Bước 2: Đổ vào khuôn có lót màng bọc thực phẩm chống dính và cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1-2 tiếng cho socola cứng hơn.
- Bước 3: Xay nhỏ 1 ít dâu tây sấy khô để bọc ngoài viên socola. Chọn một số quả dâu tây khô nhỏ để làm nhân.
- Bước 4: Socola sau khi đã cứng lại đem bỏ ra ngoài và cắt thành từng miếng bằng nhau. Sau đó bạn cho dâu tây khô vào và bao socola kín bên ngoài rồi lăn qua bột dâu tây đã xay nhỏ là hoàn thành
4.
Thành phẩm
Chocolate Truffles dâu tây khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ mềm dẻo bên ngoài và giòn giòn của trái dâu cùng vị đắng và ngọt ngào của socola kết hợp với vị chua nhẹ của dâu tây khá hấp dẫn. Bạn có thể ăn luôn hoặc cho socola tươi bọc dâu tây vào hộp đậy nắp kín để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản lâu hơn.
Bài viết trên đây Mediamart đã chia sẻ tới bạn công thức làm Chocolate truffles dâu tây hay Socola tươi bọc dâu tây siêu đơn giản. Hy vọng với công thức trên đây, bạn sẽ thực hiện thành công và dành tặng người thương của mình nhân ngày lễ Tình yêu 14/2 tới đây nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !