Vào bếp làm món tráng miệng Kiwi Parfait kiểu Pháp

Vào bếp làm món tráng miệng Kiwi Parfait kiểu Pháp

Kiwi Parfait là món tráng miệng khởi nguồn từ nước Pháp cách đây 130 năm. Món tráng miệng này rất dễ thực hiện mang đậm sự tinh tế với sự kết hợp hài hòa của các loại hạt và kiwi tươi. Hãy cùng Vào bếp học cách làm món tráng miệng trứ danh từ quả Kiwi này nhé 

1. Nguyên liệu

  • Kiwi vàng: 6 quả 
  • Kiwi xanh: 6 quả 
  • Đường vàng: 250 gram
  • Nước cốt chanh: 1 tbsp
  • Muối: ¼ tsp 
  • Kem tươi (whipping cream): 250ml
  • Phô mai Mascarpone: 100ml
  • Cốt dừa: 50ml 
  • Đường bột: 30g
  • Các loại hạt: hạnh nhân, dừa khô 


3. Hướng dẫn thực hiện

  • Bước 1: Làm mứt Kiwi 

Trước tiên bạn cần tách phần thịt 5 quả kiwi vàng và 5 quả kiwi xanh cho vào chảo chống dính. Sau đó cho đường vàng vào trộn đều và đem sên nhỏ lửa cho tới khi kiwi tan mềm, sệt lại thì tắt bếp. Đợi mứt nguội bớt thì bạn cho vào hũ thủy tinh đậy kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Bớt một phần lại để làm món tráng miệng Kiwi Parfait 


  • Bước 2: Làm phần kem 

Đầu tiên, đánh bông 250ml kem tươi ( whipping cream) bằng máy đánh trứng. Tiếp đó cho dần 50ml cốt dừa và 100ml phô mai Mascarpone vào trộn đều bằng phới mềm cho tới khi thu được phần kem mịn. Cho phần kem này vào trong túi bắt kem và giữ lạnh sâu trong ngăn mát tủ lạnh tới khi định hình


  • Bước 3: Chuẩn bị các loại hạt topping 

Để tăng hương vị và màu sắc cho món tráng miệng này, bạn hãy giã sơ hạnh nhân rang vàng và dừa sấy khô để tạo một lớp giòn giòn. Tùy theo sở thích, bạn có thể sử dụng các loại hạt khô khác theo ý thích. 


  • Bước 4: Sơ chế kiwi tươi 

Lấy 1 quả kiwi vàng và 1 quả kiwi xanh cắt miếng hạt lựu và cho ra bát riêng để làm phần topping cho món tráng miệng. 


  • Bước 5: Hoàn thành 

Chuẩn bị các ly thủy tinh cao và cho lần lượt các nguyên liệu vào đẻ tạo thành từng lớp. Cứ tiến hành cho xen kẽ một lớp hạt giòn ở phần đế, một lớp kem dừa kế tiếp và một lớp mứt kiwi, một lớp trân châu trắng hoặc thạch và một lớp quả kiwi tươi cho tới khi hết thành của ly  


4. Thành phẩm

Món tráng miệng Kiwi Parfact chắc chắn sẽ làm bạn mê đắm ngay từ miếng đầu tiên. Phần kem dừa sẽ không quá ngấy mà cực thơm, ngọt của dừa non kết hợp cùng kiwi chua ngọt, tươi mát và các loại hạt khô giòn giòn hấp dẫn. 


5. Giá trị dinh dưỡng mà kiwi đem lại

Kiwi được biết đến là “ vua” của các loại trái cây bởi chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, cụ thể: 

  • Kiwi rất giàu vitamin C và E: Trong kiwi có chứa hàm lượng vitamin C cao gấp đôi so với các loại cam, quýt, bưởi. Không những vậy, trong kiwi còn chứa vitamin E nhóm 1 - loại chất chống oxy hóa mạnh và hơn hết là có khả năng phòng ngừa ung thư hiệu quả 

  • Có chứa Serotonin: Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, kiwi còn chứa serotonin - một loại hormone có chức năng tuần hoàn. Serotonin có tác dụng giúp ngủ ngon, tăng cường tỉnh táo vào buổi sáng, tăng khả năng ghi nhớ, kiểm soát cảm xúc và hạn chế thèm ăn. 

    • Chứa nhiều Kali và Magie: Ngoài ra, kiwi còn chứa hàm lượng kali và magie  nhiều hơn chuối hay một số loại trái cây khác. Do vậy mà ăn kiwi thường xuyên còn giúp ngăn ngừa sỏi thận, đột quỵ, loãng xương và kiểm soát huyết áp.

    • Ngoài những lợi ích trên, kiwi còn có khả năng giảm ho hiệu quả, bảo vệ và giúp cho mắt tốt hơn cũng như rất giàu chất xơ giúp hạn chế tình trạng mỡ máu hiệu quả. 

    Thêm một công thức tráng miệng hấp dẫn từ quả kiwi với món kiwi parfact lạ miệng đến từ nước Pháp mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công nhé ! 

    Theo: Esheep kitchen