Trước tiên bạn cần tách phần thịt 5 quả kiwi vàng và 5 quả kiwi xanh cho vào chảo chống dính. Sau đó cho đường vàng vào trộn đều và đem sên nhỏ lửa cho tới khi kiwi tan mềm, sệt lại thì tắt bếp. Đợi mứt nguội bớt thì bạn cho vào hũ thủy tinh đậy kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Bớt một phần lại để làm món tráng miệng Kiwi Parfait
Đầu tiên, đánh bông 250ml kem tươi ( whipping cream) bằng máy đánh trứng. Tiếp đó cho dần 50ml cốt dừa và 100ml phô mai Mascarpone vào trộn đều bằng phới mềm cho tới khi thu được phần kem mịn. Cho phần kem này vào trong túi bắt kem và giữ lạnh sâu trong ngăn mát tủ lạnh tới khi định hình
Để tăng hương vị và màu sắc cho món tráng miệng này, bạn hãy giã sơ hạnh nhân rang vàng và dừa sấy khô để tạo một lớp giòn giòn. Tùy theo sở thích, bạn có thể sử dụng các loại hạt khô khác theo ý thích.
Lấy 1 quả kiwi vàng và 1 quả kiwi xanh cắt miếng hạt lựu và cho ra bát riêng để làm phần topping cho món tráng miệng.
Chuẩn bị các ly thủy tinh cao và cho lần lượt các nguyên liệu vào đẻ tạo thành từng lớp. Cứ tiến hành cho xen kẽ một lớp hạt giòn ở phần đế, một lớp kem dừa kế tiếp và một lớp mứt kiwi, một lớp trân châu trắng hoặc thạch và một lớp quả kiwi tươi cho tới khi hết thành của ly