Củ cải trắng bào vỏ, cắt khúc. Hành baro cắt khúc. Tỏi bóc vỏ đập dập. Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch và thái lát mỏng. Kim chi cắt khúc để riêng. Đậu hũ bạn cũng cắt miếng vừa ăn ( lưu ý không cắt đậu hũ non quá nhỏ vì khi nấu sẽ dễ bị nát)
Bạn cho củ cải trắng và hành baro vào hầm với 2 lít nước. Sau đó bạn cho cá cơm khô và ninh khoảng 20 - 30 phút thì tắt bếp. Sau đó bạn lọc lại nước dùng qua rây và bỏ phần rau củ, cá cơm.
Bạn chuẩn bị 3 thìa ớt bột Hàn Quốc, 5 thìa tương ớt và 2 thìa dầu mè vào khuấy đều để chuẩn bị cho vào nước dùng.
Tỏi và hành baro cắt mỏng bạn cho vào nồi phi thơm với dầu ăn. Sau đó bạn cho Kim chi và thịt ba chỉ vào xào săn. Sau đó bạn cho nước dùng vào đun cho tới khi sôi nước trở lại thì cho đậu hũ non vào. Bạn cũng có thể đập thêm 1 quả trứng gà vào canh lúc nóng sẽ làm món ăn hấp dẫn và phong phú hơn.