Vào bếp học cách làm món canh đậu hũ non Hàn Quốc chuẩn vị

Vào bếp học cách làm món canh đậu hũ non Hàn Quốc chuẩn vị

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 12/08/2022 16:17

Đặc trưng trong ẩm thực của Hàn Quốc chính là các món canh đa dạng. Trong bữa cơm hàng ngày của người Hàn không thể thiếu được bát canh nóng nóng hổi. Hãy cùng vào bếp với MediaMart để học cách làm canh đậu hũ non Hàn Quốc (sundubu-jjigae) với những nguyên liệu và các bước thực hiện đơn giản sau:

1.

Nguyên liệu

  • Kim chi Hàn quốc: 200gr
  • Nước kim chi:  75-100ml
  • Thịt ba chỉ: 200gr
  • Đậu hũ non: 1 hộp ( hoặc 2 cây) 
  • Tương ớt Hàn Quốc: 5 thìa canh 
  • Ớt bột Hàn Quốc: 3 thìa canh 
  • Dầu mè: 1,5 thìa canh 
  • Hành baro: 2 cây 
  • Củ cải trắng: 1 củ 
  • Cá cơm khô: 10g
  • Tỏi khô: 1 củ 


3.

Hướng dẫn cách làm canh đậu hũ non Hàn Quốc

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

Củ cải trắng bào vỏ, cắt khúc. Hành baro cắt khúc. Tỏi bóc vỏ đập dập. Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch và thái lát mỏng. Kim chi cắt khúc để riêng. Đậu hũ bạn cũng cắt miếng vừa ăn ( lưu ý không cắt đậu hũ non quá nhỏ vì khi nấu sẽ dễ bị nát) 


  • Bước 2: Chuẩn bị nước dùng 

Bạn cho củ cải trắng và hành baro vào hầm với 2 lít nước. Sau đó bạn cho cá cơm khô và ninh khoảng 20 - 30 phút thì tắt bếp. Sau đó bạn lọc lại nước dùng qua rây và bỏ phần rau củ, cá cơm. 


  • Bước 3: Làm sốt Sundubu-jjigae

Bạn chuẩn bị 3 thìa ớt bột Hàn Quốc, 5 thìa tương ớt và 2 thìa dầu mè vào khuấy đều để chuẩn bị cho vào nước dùng. 


  • Bước 4: Nấu canh đậu hũ non 

Tỏi và hành baro cắt mỏng bạn cho vào nồi phi thơm với dầu ăn. Sau đó bạn cho Kim chi và thịt ba chỉ vào xào săn. Sau đó bạn cho nước dùng vào đun cho tới khi sôi nước trở lại thì cho đậu hũ non vào. Bạn cũng có thể đập thêm 1 quả trứng gà vào canh lúc nóng sẽ làm món ăn hấp dẫn và phong phú hơn.


4.

Thành phẩm

Canh đậu hũ non Hàn Quốc cần ăn nóng, nước dùng ngọt thanh, cay cay và chua dịu của nước kim chi. Món canh này bạn có thể ăn kèm cơm hoặc mì. Để món ăn thêm ngon, bạn chuẩn bị thêm củ cải chua Hàn Quốc, ít kim chi, rong biển, chả cá Hàn Quốc và thêm 1 chai rượu Soju là đã có thể thưởng thức hương vị ẩm thực Hàn ngay tại nhà. 


Trên đây là cách làm món canh đậu hũ non Hàn Quốc cay tê, hấp dẫn khó quên. Hi vọng với công thức này, bạn có thể chế biến thành công món canh Hàn quốc này cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công