Học lỏm cách nấu canh Tomyum chuẩn vị Thái Lan cực ngon

Học lỏm cách nấu canh Tomyum chuẩn vị Thái Lan cực ngon

Canh Tom Yum là một món canh chua cay đặc trưng của Thái Lan và món canh này nhanh chóng trở thành một món ăn yêu thích trên toàn thế giới bởi hương vị hấp dẫn đặc trưng. Hãy cùng xắn tay áo vào bếp học cách nấu canh Tom Yum cực ngon, chuẩn vị Thái với công thức sau đây: 

1. Nguyên liệu chính

  • Tôm tươi: 5 con ( nên chọn loại tôm càng xanh) 
  • Sả tươi: 2 cây 
  • Giềng: 1 củ 
  • Tỏi: 3 nhánh 
  • Lá chanh: 5 cái 
  • Ớt tươi: 2 - 3 quả ( tùy khẩu vị) 
  • Ớt chưng Thái Lan: 2 thìa canh 
  • Nấm rơm: 100g 
  • Nấm kim châm: 100g 
  • Chanh tươi: 3 quả 
  • Nước cốt dừa: 200ml 
  • Nước mắm: 4 thìa 
  • Đường trắng: 3 thìa 
  • Rau mùi, Mùi tàu


3. Hướng dẫn thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế tôm 

Tôm càng xanh khi mua về đem rửa sạch và để ráo nước. Phần chân và râu tôm bạn cắt bỏ, dùng dao cắt dọc thân tôm và lột vỏ phần thân. Đầu tôm là phần thịt ngon nhất và chứa nhiều dinh dưỡng bạn không nên bỏ. Càng tôm cắt thành khúc nhỏ và để riêng 


  • Bước 2: Sơ chế các loại rau củ 

Sản cắt bỏ phần vỏ già bên ngoài sau đó thái lát. Giềng rửa sạch cắt lát. Lá chanh rửa sạch và tước bỏ phần gân giữa. Sau đó vò nhẹ lá chanh. Ớt tươi rửa sạch, đập dập. Tỏi bóc vỏ, đập dập


Nấm rơm và nấm kim châm rửa sạch, cắt làm đôi sau cho vừa ăn. Chanh tươi bạn lọc lấy nước cốt 

  • Bước 3: Đun sôi 1 lít nước sau đó bạn cho sả, giềng, tỏi băm cùng càng tôm vào đun sôi. Sau khi nước sôi, cho tiếp nấm rơm và nấm kim châm vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút.


  • Bước 4: Tiếp đó, bạn cho tôm vào đun. Nêm nếm gia vị: 2 thìa canh ớt chưng Thái Lan, 3 thìa canh đường, 4 thìa canh nước mắm, ớt đập dập vào đun sôi khoảng 10 phút cho tôm được chín 


  • Bước 5: Khi nước sôi, bạn cho nước cốt chanh, lá chanh vào đun thêm khoảng 2 phút thì cho nước cốt dừa vào đun cho nước sôi lại. Cuối cùng cho rau mùi, mùi tàu vào là hoàn thành 


4. Thành phẩm

Canh Tom Yum chua cay, đậm đà và thơm béo của cốt dừa. Tôm mềm, ngọt thịt rất kích thích vị giác. Bạn có thể nấu canh tom yum để ăn kèm bún, mỳ tôm, chan cơm hoặc ăn lẩu đều ngon.


Hy vọng với công thức nấu canh tom yum thơm ngon chua cay hấp dẫn mà Mediamart chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món canh này. Đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn ngon, hấp dẫn với chuyên mục Vào bếp cùng MediaMart bạn nhé!