Mách bạn cách nấu canh bí đao nhồi thịt thơm lừng, ngọt nước đầy dinh dưỡng

Mách bạn cách nấu canh bí đao nhồi thịt thơm lừng, ngọt nước đầy dinh dưỡng

Canh bí đao nhồi thịt thơm ngon, thanh ngọt, đầy dinh dưỡng với cách thực hiện siêu nhanh chóng, thích...

1.

Mách bạn cách nấu canh bí đao nhồi thịt thơm lừng, ngọt nước đầy dinh dưỡng

Canh bí đao nhồi thịt thơm ngon, thanh ngọt, đầy dinh dưỡng với cách thực hiện siêu nhanh chóng, thích hợp cho mâm cơm gia đình những ngày bận rộn bạn đã có công thức chưa?


Nguyên liệu làm Canh bí đao nhồi thịt cho 4 người

Bí đao 1 trái(khoảng 600gr)
Thịt heo 150 gr

Tỏi 1 tép

Hành tím 1 củ

Nước mắm 1 ít

Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua thịt heo ngon, an toàn
Thịt heo ngon thường có lớp màng khô bao bên ngoài bên mặt lát cắt, nên khi sờ vào bạn không có cảm giác bị dính tay.
Khi chọn thịt bạn nên lưu ý đến màu sắc của thịt, phần thịt tươi ngon có phần mỡ màu trắng sáng và thịt màu đỏ hồng.
Chọn mua thịt heo khi ngửi thấy mùi đồ sống đặc trưng, không có mùi lạ.
Những miếng thịt heo có vết thâm, bầm hoặc máu tụ, đốm trắng kỳ lạ thường là thịt heo bệnh hoặc có sán bạn không nên mua.
Tránh chọn thịt có màu tái nhợt hoặc bị chảy nhớt, khi ngửi có mùi lạ bởi đây là thịt heo đã bị hư, không dùng được nữa.

Cách chọn mua bí đao tươi ngon
Bạn nên chọn mua bí đao có màu xanh tươi, vỏ bí căng mọng, trên da bí có những đốm trắng nhỏ.
Bí đao ngon, mới được cắt phần cuống bí sẽ còn dính một ít mủ, trên da bí có lớp lông tơ mịn.
Không nên chọn mua khi thấy vỏ bí có màu xanh nhạt dần chuyển sang màu trắng, quả có kích thước quá to vì đây là bí đao già, khi ăn sẽ bị chua.
Những trái bí đao bị héo, vỏ bí bị mềm hoặc có những đốm đen kỳ lạ, là bí đã để lâu ngày, sắp bị hư, bạn tránh mua.



Cách chế biến Canh bí đao nhồi thịt

Sơ chế thịt heo
Thịt heo sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó băm nhuyễn thịt hoặc dùng máy xay thịt để xay nhuyễn.
Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, sau đó băm nhỏ và để riêng từng loại.
Ướp thịt heo với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 số hành tím và tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và giữ yên thịt trong 10 - 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Mẹo sơ chế thịt heo sạch, không hôi:
Cách 1: Bạn rửa sơ thịt heo với nước sau đó chà xát thịt với 1 ít muối trong 3 - 5 phút, xả lại nước sạch và mang đi chế biến.
Cách 2: Thay thế muối bằng nước cốt chanh, giấm ăn hoặc rượu và thao tác tương tự như trên.
Cách 3: Sau khi rửa sạch máu thịt thì bạn chần sơ thịt qua nước sôi khoảng 3 phút, mang đi rửa lại một lần nữa là được.


Sơ chế bí đao
Bí đao bạn mang đi gọt vỏ, rửa sạch mủ, rồi cắt thành từng khoanh tròn, mỗi khoanh dày khoảng 1 lóng tay.
Dùng mũi dao hoặc cán muỗng lấy sạch phần ruột bí đao, nhồi vào đó khoảng 1 muỗng cà phê thịt heo đã ướp gia vị.


Nấu canh
Cho vào nồi 800ml nước, đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi bạn cho bí đao đã nhồi thịt vào.
Nấu thêm 5 phút cho bí đao chín sơ thì nêm hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và nấu thêm 5 phút nữa với lửa vừa.
Khi thấy bí đao và thịt đã chín bạn cho thêm 1/2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều. Sau đó nêm nếm lại để hợp khẩu vị gia đình và tắt bếp.


Thành phẩm
Tô canh bí đao nhồi thịt thơm ngon, nghi ngút khói này sẽ làm cho mâm cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn vô cùng.
Nước canh trong và thanh ngọt, vừa vị, bí đao mềm, thịt heo nhồi bên trong mềm ngọt. Ăn kèm món canh này với cơm nóng thì thơm ngon miễn bàn.