Món canh kim chi thịt heo vừa ăn vừa thổi vì vị cay nồng, chua ngọt của kim chi cực kì hấp dẫn đang chờ bạn trổ tài vào bếp theo công thức được giới thiệu sau đây, đảm bảo vừa thơm ngon, vừa nhanh chóng.
Canh kim chi thịt heo
Nguyên liệu làm Canh kim chi thịt heoCho 2 người Thịt ba chỉ 200 gr Kim chi 200 gr Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ tiêu xay)
Cách chế biến Canh kim chi thịt heo
Sơ chế các nguyên liệu
200gr thịt ba chỉ bạn mua về, rửa sạch với nước, sau đó đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng.
200gr kim chi bạn lấy ra dùng trực tiếp, cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng ngón tay cái, phần nước kim chi bạn giữ lại cho vào bát riêng nhé!
Xào thịt heo heo và kim chi
Bật bếp với lửa lớn, bạn cho thịt vào cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, sau đó xào sơ qua khoảng 2 - 3 phút cho thịt săn lại.
Tiếp theo, bạn cho phần kim chi vào, đảo đều cho thịt và kim chi thấm đều vào nhau khoảng 2 phút.
Nấu canh
Bạn cho 80ml nước kim chi vào cùng 250ml nước ấm. Sau khoảng 7 - 10 phút, nước canh bắt đầu sôi, bạn hạ lửa nhỏ và đậy nắp lại nấu thêm 15 phút.
Sau đó mở nắp, nêm thêm 1 muỗng cà phê đường cho vừa ăn là có thể tắt bếp.
Thành phẩm
Món canh kim chi đã chín rồi đây. Canh nóng hổi, màu sắc bắt mắt vô cùng hấp dẫn, nước canh chua ngọt, cay the đặc trưng của kim chi kết hợp cùng thịt ba chỉ mềm béo khó cưỡng.
Bạn có thể dùng món canh này với cơm hoặc sợi mì, hủ tiếu sẽ rất phù hợp. Tuy ngon miệng nhưng bạn không nên dùng các món ăn cay nóng cho bữa sáng nhé, sẽ không tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa của bạn đâu!
Canh kim chi thịt heo (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Nguyên liệu làm Canh kim chi thịt heo (công thức được chia sẻ từ người dùng) cho 4 người
Thịt ba chỉ 400 gr
Kim chi 300 gr
Nấm kim châm 100 gr
Đậu hũ trắng 2 miếng
Tỏi 6 tép Hành lá 2 nhánh
Nước mắm 1 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua đậu hũ ngon không thạch cao
Đậu hũ ngon thường có màu trắng ngà, rất mềm mại. Còn đậu hũ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao và độ cứng hơn so với đậu hũ bình thường.
Chọn mua đậu hũ ở những cửa hàng uy tín, chất lượng đảm bảo và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn lại vừa tiện lợi bạn có thể tự làm đậu hũ tại nhà theo công thức đơn giản do Điện máy XANH chia sẻ.
Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon
Chọn mua nấm kim châm tươi có màu trắng, giòn và bóng, mũ nấm chắc, thân không nhầy nhụa hoặc hơi nâu.
Nên chọn những nấm còn tươi, không bị dập nát, gốc nấm không bị tách hoặc bở ra, không có xuất hiện nước nhờn.
Khi mua nấm được đóng gói sẵn tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị, chợ lớn thì bạn nên xem kỹ nguồn gốc xuất xứ để tránh mua nhầm nấm kém chất lượng, hết hạn sử dụng.
Cách chế biến Canh kim chi thịt heo (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Sơ chế nguyên liệu
Kim chi cắt thành từng khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay. Đậu hũ mua về rửa sơ qua nước sau đó cắt thành từng khối vuông vừa ăn.
Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc khoảng 1 lóng tay. Tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.
Nấm kim châm cắt gốc, ngâm với nước muối pha loãng 10 phút, sau đó rửa sạch với nước, vớt ra để ráo và tách nhỏ vừa ăn.
Để làm sạch và khử mùi thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại nước rồi cắt miếng vừa ăn.
Xào kim chi và thịt heo
Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi cho thơm.
Tiếp theo cho kim chi vào đảo đều khoảng 1 phút sau đó thịt heo vào đảo thêm 3 phút cho thịt săn lại.
Nấu canh
Tiếp đó thêm 700ml nước, đun lửa lớn cho nước sôi, hớt bỏ bọt sau đó cho đậu hũ đã cắt nhỏ vào nồi, chỉnh lửa vừa.
Nêm gia vị với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy nhẹ đều tay tránh để đậu hũ bị vỡ.
Tiếp tục đun cho nước sôi lại thì cho nấm kim châm vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng 2 phút thì cho hành lá vào và tắt bếp.
Thành phẩm
Canh kim chi thịt heo thơm lừng, rất bắt mắt đã hoàn thành thật nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản.
Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, cay nồng của kim chi, thịt ba chỉ đậm vị, đậu hũ béo thơm thanh mát và vị ngọt ngọt dai dai của nấm sẽ rất kích thích vị giác của bạn đấy.
Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà nha!
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon
Thịt ba chỉ bạn nên chọn những thớ thịt có màu hồng nhạt, dùng tay chạm vào có độ đàn hồi nhất định chứ không bị nhũn.
Nên chọn những thớ thịt có xen lẫn mỡ và thịt đồng đều nhau để khi ăn, thịt không bị quá béo ngấy vì mỡ nhiều hay quá khô do nhiều thịt.
Không mua những thớ thịt có màu sắc tím tái, trên thịt có vết bầm và có mùi hôi tanh nồng khó ngửi. Đây là thịt đã để lâu, không còn tươi ngon hoặc heo đã chết do bệnh trước khi đem đi lấy thịt.
Cách chọn mua kim chi ngon
Chọn những phần kim chi có màu sắc đỏ cam tự nhiên, khi ngửi có mùi thơm của các gia vị như gừng, hành tây, tỏi,... hấp dẫn.
Kim chi ngon khi ăn sẽ có vị ngọt, cay, mặn từ các nguyên liệu tự nhiên, cải thảo vẫn còn giòn chứ không nhũn, sượng.
Không chọn những phần kim chi có mùi hôi bất thường vì có thể là kim chi đã bị nấm mốc, quá hạn lên men, khi dùng không tốt cho hệ tiêu hóa.
Nếu là kim chi đóng làm sẵn, bạn ưu tiên chọn mua kim chi từ các thương hiệu tin cậy, chú ý hạn sử dụng và tình trạng sản phẩm còn nguyên vẹn, không bị thủng hay rách, bể bap bì.
Ngoài ra, để an toàn cho sức khỏe và tiết kiệm chi phí, bạn hoàn toàn có thể tự làm kim chi tại nhà để dùng dần về sau nhé!