Cách nấu cháo bằng máy làm sữa hạt siêu nhanh, bổ dưỡng

Cách nấu cháo bằng máy làm sữa hạt siêu nhanh, bổ dưỡng

Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 15/11/2023 09:10

Bạn muốn nấu cháo ăn dặm hàng ngày cho con nhỏ nhưng lại không có thời gian? Đừng lo, bạn có thể nấu cháo bằng máy làm sữa hạt đa năng rất nhanh chóng, tiện lợi lại còn nhuyễn, mịn, bảo toàn dưỡng chất. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu cháo bằng máy làm sữa hạt mà bạn có thể tham khảo.

1.

Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt bằng máy làm sữa hạt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo tẻ: 100g
  • Thịt lợn xay: 200g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Nước lọc: 1 lít
  • Gia vị thông dụng: muối, mắm, hạt tiêu
Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt bằng máy làm sữa hạt

Dụng cụ thực hiện

Máy làm sữa hạt, dao, thớt, muỗng, bát,…

Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt bằng máy làm sữa hạt

Các bước nấu cháo thịt bằm cà rốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn vo gạo cho sạch rồi đem ngâm ngập trong nước khoảng 1 – 2 tiếng cho gạo nở, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt bằng máy làm sữa hạt

Bước 2: Nấu cháo thịt bằm cà rốt bằng máy làm sữa hạt

Ở bước này, bạn cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm 100g gạo đã ngâm, cà rốt, thịt xay và 1 lít nước vào máy làm sữa hạt rồi đậy nắp lại. Tiếp theo, bạn mở máy rồi chọn chức năng “cháo ăn dặm”.

Sau khi thời gian nấu kết thúc, bạn mở nắp máy, cho thêm hành lá cắt nhỏ và 1 ít muối cho hợp khẩu vị rồi khuấy đều lên là hoàn thành.

Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt bằng máy làm sữa hạt

Thành phẩm

Cháo thịt bằm cà rốt nấu bằng máy làm sữa hạt cho ra món cháo cực thơm ngon, sánh mịn. Thịt băm béo ngậy hòa quyện cùng cà rốt ngọt thanh, hương thơm từ hành lá đầy hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bé nhà bạn thích mê.

Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt bằng máy làm sữa hạt
2.

Cách nấu cháo thịt bằm bí đỏ bằng máy làm sữa hạt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo tẻ: 80g
  • Thịt lợn nạc xay: 80g
  • Bí đỏ: 100g
  • Nước lọc: 1 lít
  • Gia vị thông dụng: muối/ mắm/ hạt nêm
Cách nấu cháo thịt bằm bí đỏ bằng máy làm sữa hạt

Dụng cụ thực hiện

Máy làm sữa hạt, dao, thớt, muỗng, bát,…

Cách nấu cháo thịt bằm bí đỏ bằng máy làm sữa hạt

Các bước nấu cháo thịt bằm bí đỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo vo sạch, đem ngâm với nước trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra giá, rổ cho ráo nước.

Cà rốt và bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Cách nấu cháo thịt bằm bí đỏ bằng máy làm sữa hạt

Bước 2: Nấu cháo thịt bằm bí đỏ

Cho lần lượt các nguyên liệu gồm gạo đã ngâm, thịt lợn xay, bí đỏ và 1 lít nước vào máy làm sữa hạt. Bật máy và chọn chế độ “cháo ăn dặm”. Lúc này, máy sẽ tự động xay nhuyễn các nguyên liệu đồng thời nấu cháo chín luôn cho mọi người.

Khi cháo chín, bạn mở nắp và cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối tùy khẩu vị, khuấy đều lên là có thể thưởng thức rồi.

Cách nấu cháo thịt bằm bí đỏ bằng máy làm sữa hạt

Thành phẩm

Cháo thịt bằm bí đỏ nấu bằng máy làm sữa hạt cho ra món cháo sánh dẻo, nở bung, mịn, đẹp mắt. Bí đỏ nhuyễn mịn có độ ngọt tự nhiên và nhiều dưỡng chất kết hợp với thịt băm đậm đà chắc chắn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều yêu thích.

Cách nấu cháo thịt bằm bí đỏ bằng máy làm sữa hạt

Trên đây là cách nấu cháo bằng máy làm sữa hạt siêu nhanh, bổ dưỡng, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các mẹ. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn sẽ vào bếp và thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thành công!

Tham khảo một số mẫu máy làm sữa hạt giá tốt, bán chạy tại MediaMart: