Tàu hũ ky hay còn được biết đến với nhiều tên gọi: phù trúc, váng đậu, váng đậu nành. Tàu hũ ky là lớp đậu mỏng chứa đạm và chất béo được hình thành trên bề mặt trong quá trình nấu sữa đậu. Sau khi phơi khô lớp váng này sẽ thu được thành phẩm là tàu hũ ky hay váng đậu.
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trong tàu hũ ky có chứa đến 45% protein, khoảng 22% lipid và 22 % carbohydrate và còn lại là nước. Chính vì vậy, váng đậu còn được xem là “ông vua dinh dưỡng” mang lại nhiều giá trị tuyệt vời cho sức khỏe:
Ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, gia tăng tốc độ đào thải cholesterol trong máu
Hỗ trợ tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh: giảm ham muốn, giảm khó chịu, cáu gắt
Váng đậu cũng giúp xương được chắc khỏe, chống lại quá trình loãng xương
Hỗ trợ tiêu hóa nhanh, giảm mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa một số bệnh về tiêu hóa, tim mạch
Ngoài ra, tàu hũ ky cũng là thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố và hỗ trợ rất tốt trong quá trình tăng vòng 1 hiệu quả, an toàn