Canh nấm hạt sen
Biên tập bởi: Nguyễn Mạnh Hải - Cập nhật ngày 23/10/2021 16:39
Canh nấm hạt sen thập cẩm là món ăn chay vô cùng hấp dẫn và lạ miệng. Đây là món ăn giúp bồi bổ sức khỏe với các công đoạn thực hiện đơn giản.
1.
Canh nấm hạt sen
Canh nấm hạt sen thập cẩm là món ăn chay vô cùng hấp dẫn và lạ miệng. Đây là món ăn giúp bồi bổ sức khỏe với các công đoạn thực hiện đơn giản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 50g hạt sen khô
- 50g nấm hương tươi
- 1 củ cà rốt
- 1 miếng đậu phụ non
- Rau mùi các gia vị hạt nêm bột canh.
Cách nấu canh nấm hạt sen:
- Hạt sen khô ngâm nước để qua đêm rồi rửa sạch, để ráo.
- Cà rốt rửa sạch tỉa hoa cắt miếng 1cm nấm hương rửa sạch để ráo đậu phụ non thấy miếng tha
- Cà rốt rửa sạch tỉa hoa cắt miếng 1cm, nấm hương rửa sạch để ráo, đậu phụ non thấy miếng nhỏ vừa ăn. Rau mùi nhặt lá úa rửa sạch.
- Bắc nồi lên bếp, cho nước đun sôi vớt hạt sen hầm khoảng 1 tiếng để chín mềm sau đó cho 1 thìa bột nêm và bột canh sao cho nước dùng vừa ăn.
- Sau đó cho nấm hương, cà rốt vào đun chín cuối cùng cho đậu phụ non đun thêm 1 phút rồi bắc ra nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Cho canh ra bát tô trang trí với rau mùi, hành lá sao cho đẹp mắt. Món canh này không chỉ ăn ngon phù hợp đãi tiệc mà giúp hỗ trợ tăng khí huyết và bồi bổ sức khỏe. Canh nấm hạt sen thanh mát ngày hè
Theo eva.vn