Đậu phụ non sốt nấm đông cô

Đậu phụ non sốt nấm đông cô

Biên tập bởi: Nguyễn Mạnh Hải - Cập nhật ngày 23/10/2021 16:39

Đậu hũ non sốt nấm đông cô là món ăn khá hấp dẫn lạ miệng và tiết kiệm chi phí. Học ngay cách nấu món đậu phụ non sốt nấm đông cô để bổ sung thực đơn món ngon trong ngày rằm.

1.

Đậu phụ non sốt nấm đông cô

Đậu hũ non sốt nấm đông cô là món ăn khá hấp dẫn lạ miệng và tiết kiệm chi phí. Học ngay cách nấu món đậu phụ non sốt nấm đông cô để bổ sung thực đơn món ngon trong ngày rằm. 

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 100 gam nấm đông cô tươi
  • 1 gói đậu hũ non
  • 1 thìa bột năng
  • Hành lá rau mùi, gia vị
  • Dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè, hạt nêm từ nấm.


Cách làm đậu phụ non sốt nấm đông cô: 

  • Sơ chế: Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ gốc ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút rửa sạch rồi thái nhỏ thành lát nhỏ vừa ăn. Đậu hũ non cắt thành từng miếng vừa ăn theo hình tròn hay vuông.
  • Cách làm: Làm nóng chảo với 1 ít dầu ăn phi thơm hành băm nhỏ, sau đó cho nấm vào xào chín thêm các gia vị dầu hào, muối, hạt nêm, nước tương để đậm vị. Cho bột năng hòa với 50ml nước hòa tan đổ vào hỗn hợp đun đến khi hỗn hợp sền sệt thì cho hành lá rau mùi vào tắt bếp.
  • Trình bày: bạn sắp xếp đậu hũ non cho đẹp mắt rồi rưới nước sốt vào là hoàn thành. Món ăn có vị ngậy thanh mát của nấm kết hợp nước sốt đậm đà và đậu hũ tạo hương vị lạ miệng thanh đạm phù hợp với các bữa tiệc.


Đậu hũ sốt nấm đông cô thơm ngon thanh đạm

Theo eva.vn