Miến xào chay thập cẩm
Biên tập bởi: Nguyễn Mạnh Hải - Cập nhật ngày 23/10/2021 16:39
Miến xào chay với nguyên liệu chính từ miến dong chứa nhiều dưỡng chất vừa giúp bồi bổ chocơ thể mà lại rất dễ thực hiện. Rất phù hợp với các đối tượng muốn giảm cân, mắc bệnh tiểuđường và các tín đồ ăn chay.
1.
Miến xào chay thập cẩm
Miến xào chay với nguyên liệu chính từ miến dong chứa nhiều dưỡng chất vừa giúp bồi bổ chocơ thể mà lại rất dễ thực hiện. Rất phù hợp với các đối tượng muốn giảm cân, mắc bệnh tiểuđường và các tín đồ ăn chay.
Nguyên liệu làm miến xào chay:
200gr miến, 2 thìa dầu mè, 1 thìa vừng rang, 2 nhánh tỏi băm, 1 củ hành khô, 10g mục nhĩ, 6 cây nấm hương, cà rốt 1 củ thái sợi, hành lá và các loại gia vị mắm muối, hạt nêm.
Cách làm miến xào chay:
- Ngâm miến với nước ấm để miến mềm ra khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước cắt miến với độ dài phù hợp sao cho vừa ăn.
- Cho 2 thìa dầu mè, 1 thìa hạt nêm vào trộn đều để miến ngấm gia vị.
- Mộc nhĩ ngâm nước sôi để nở trong khoảng 10 phút vớt ra rửa sạch, để ráo thái sợi. Nấmhương cà rốt, ớt chuông rửa sạch thái sợi, hành lá cắt khúc.
- Phi thơm hành củ và tỏi băm, cho nấm hương, mộc nhĩ cà rốt, ớt chuông đã sơ chế vào xào hơi săn thì đổ miến rong vào đảo đều khoảng 5-7 phút là được. Cho ra đĩa bạn rắc hành lá vừng rang lên trên là có thể thưởng thức.
Theo eva.vn