Cách làm chè măng cụt ngon, lạ miệng, giải nhiệt ngày hè

Cách làm chè măng cụt ngon, lạ miệng, giải nhiệt ngày hè

Chè măng cụt là món ăn giải nhiệt ngày hè được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm chè măng cụt thanh mát, “đánh bay” nắng nóng. Cùng tham khảo ngay nhé!

1.

Nguyên liệu làm chè măng cụt

  • Măng cụt: 400 gram
  • Đường nâu: 80 gram
  • Lá dứa: 6 – 8 lá
  • Nước cốt dừa: 150 ml
  • Bột năng: 50 gram
Nguyên liệu làm chè măng cụt
2.

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tốrây lọc

Dụng cụ thực hiện
3.

Các bước làm chè măng cụt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng cụt mua về bạn đem rửa sạch với nước, cắt ngang quả để bỏ vỏ. Cắt từng múi măng cụt rồi đem lăn qua bột năng.

Các bước làm chè măng cụt

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ thêm 100 ml nước lọc rồi xay nhuyễn. Sau đó, dùng rây lọc lấy nước cốt.

Các bước làm chè măng cụt

Bước 2: Nấu chè măng cụt

Đổ vào nồi phần nước cốt lá dứa, nước cốt dừa, đường nâu, 100 ml nước rồi đặt lên bếp đun sôi lên. Đến khi thấy hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp.

Các bước làm chè măng cụt

Tiếp theo, đun sôi một nồi nước, thả múi măng cụt đã lăn qua bột năng vào. Khi thấy bột năng trở nên trong suốt, măng cụt nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp. Vớt măng cụt, thả vào bát nước sôi để nguội.

Cuối cùng, bạn cho măng cụt vào hỗn hợp lá dứa đã đun ở trên vào là hoàn thành món chè măng cụt. Bạn có thể ăn kèm đá vào hoặc đá viên để có thể giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.

Thành phẩm

Món chè măng cụt ngọt mát, có mùi thơm của lá dứa và nước cốt dừa. Múi măng cụt trắng, vỏ ngoài ăn dai dai, bên trong ngòn ngọt, chua nhẹ, rất đã miệng. Vào mùa hè oi bức mà được thưởng thức một ly chè măng cụt mát lạnh thì còn gì tuyệt hơn.

Các bước làm chè măng cụt
4.

Cách chọn mua măng cụt ngon

Cách chọn mua măng cụt ngon

- Khi chọn mua măng cụt, bạn cần quan sát kỹ phần cuống. Không nên chọn những quả có phần cuống bị héo và vỏ ngoài đen bóng vì điều này cho thấy quả đã được hái lâu. Quả măng cụt tươi thì có phần cuống xanh tươi và vỏ ngoài mầu nâu sẫm.

- Dùng tay bóp nhẹ vào quả măng cụt, nếu thấy mềm, có độ đàn hồi thì là quả tươi ngon, nên mua. Còn nếu cảm giác quả bị cứng hoặc xẹp lún thì quả đó không còn tươi nữa.

- Theo kinh nghiệm của nhiều người, măng cụt có vỏ ngoài rám nâu sẽ ngon hơn những quả có màu nâu đỏ.

- Nên mua măng cụt có kích cỡ nhỏ vừa. Vì quả to thường sẽ có nhiều hạt, hạt to, quả nhỏ thì sẽ có nhiều múi, ít hạt và ăn ngon hơn.

Trên đây là cách làm chè măng cụt ngon, lạ miệng, giải nhiệt ngày hè. Chúc bạn thực hiện thành công để làm chiêu đãi những người thân yêu trong gia đình mình nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng quên chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

Tham khảo một số mẫu máy xay sinh tố giá tốt, bán chạy tại MediaMart: