Đặt nồi nước lên bếp đun ở lửa vừa rồi cho phần bột báng đã chuẩn bị vào đun và đảo đều trong 1 phút.
Sau khi nước sôi thì tắt bếp và đậy vung ngâm khoảng 20 phút. Sau 20 phút ngâm, bật bếp đun sôi trở lại và tắt bếp đậy vung ngâm tiếp 10p nữa. Lúc này bột báng sẽ trong suốt hoàn toàn. Vớt ra cho vào âu nước lạnh cho bột báng không bị kết dính thành màng.
Xoài chín đem gọt vỏ, thái nhỏ. Lấy 1/2 phần xoài đã sơ chế ở trên bỏ vào máy xay. Thêm 200 ml cốt dừa, 2 muỗng canh đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Phần xoài còn lại thái hạt lựu để trang trí.
Bạn chuẩn bị 200ml nước cốt dừa, 200 ml sữa tươi, 2 thìa bột béo và đường ( tùy theo khẩu vị của bạn) vào nồi khuấy đều. Sau đó đun sôi liu riu thì cho bột báng vào nấu cùng. Sau khoảng 3 phút thì tắt bếp để nguội. Cho phần xoài xay, bột báng, xoài hạt lựu vào cốc thêm đá và thưởng thức