Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Với cốm tươi, bạn đem rửa sơ qua với nước cho sạch bụi bẩn. Còn nếu là cốm khô thì sau khi rửa sạch, bạn cần đem ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút để cho hạt cốm mềm ra, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Với hạt sen tươi, bạn bóc vỏ, bỏ tâm sen đi, trần qua với nước sôi để nhằm loại bỏ những vị đắng sót lại của tâm sen. Còn nếu là hạt sen khô thì bạn đem rửa sạch và ngâm với nước cho mềm.
- Cho bột năng vào bát, đổ nước vào và hòa loãng. Bạn cần khuấy đều để bột không bị vón cục.
- Lá dứa rửa sạch, cắt thành các khúc nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng khoảng 1 lít nước. Sau khi xay xong thì lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt, bỏ phần bã.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa đường phèn vào đun chảy, sau đó cho khoảng 20 ml nước lọc rồi khuấy đều lên.