Táo tàu, kỷ tử, long nhãn bạn rửa sạch để loại bỏ các bụi bẩn trước khi nấu chè.
Bạn tiến hành luộc chín trứng gà trong khoảng 10 phút. Sau đó, vớt trứng gà vào trong chậu nước lạnh cho nguội để bóc vỏ.
Bạn cho 1,5 lít nước lọc vào nồi và đun thật sôi. Sau đó cho vào nồi 20 gram trà đen và đun trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Bạn tiếp tục ủ trà khoảng 20 phút để trà được đậm vị.
Sau khi ủ trà xong, bạn dùng rây để lọc bã trà ( hoặc trước khi luộc bạn có thể cho bã trà vào trong 1 túi vải hoặc dụng cụ lọc bã trà bằng inox thì sẽ không cần phải lọc lại bã trà)
Cho phần nước trà đã lọc sang một nồi mới, tiếp theo bạn cho thêm lượng đường phèn đã chuẩn bị vào khuấy cho tan. Sau đó cho thêm 5 quả trứng gà đã được bóc vỏ và đun trong khoảng 1 tiếng ở mức nhiệt thấp
Sau 1 tiếng đun, bạn sẽ thấy trứng gà chuyển sang màu nâu đen thì tiếp tục cho thêm 30gr long nhãn, 30gr táo tàu và 20gr hạt kỷ tử. Sau đó, đậy nắp đun thêm 30 phút ở mức nhiệt thấp (140 độ) thì tắt bếp và món chè đã hoàn thành.