Hướng dẫn cách nấu chè đậu trắng khoai môn ngọt bùi, béo ngậy, dẻo thơm

Hướng dẫn cách nấu chè đậu trắng khoai môn ngọt bùi, béo ngậy, dẻo thơm

Cách nấu chè đậu trắng khoai môn ngọt bùi, béo ngậy, dẻo thơm là công thức được nhiều bạn yêu thích. Với cách thực hiện đơn giản, nguyên liệu gần gũi, đừng bỏ qua món chè vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng này ngay sau đây bạn nhé!

1.

Hướng dẫn cách nấu chè đậu trắng khoai môn ngọt bùi, béo ngậy, dẻo thơm

Cách nấu chè đậu trắng khoai môn ngọt bùi, béo ngậy, dẻo thơm là công thức được nhiều bạn yêu thích. Với cách thực hiện đơn giản, nguyên liệu gần gũi, đừng bỏ qua món chè vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng này ngay sau đây bạn nhé!

1. Nguyên liệu nấu chè đậu trắng khoai môn

- Khoai môn: 300g
- Đậu trắng: 200g
- Đường: 200g
- Bột năng: 1/2 bát con
- Vani: 1-2 ống
- Nước cốt dừa: 200ml (có thể thay bằng dừa nạo)
- Muối: 1 thìa cà phê

2. Cách nấu chè đậu trắng khoai môn
Bước 1: Đậu trắng mua về làm sạch hạt lép, sau đó đem ngâm nước để qua đêm khoảng 6 tiếng cho hạt nở và mềm ra.

Bước 2: Khoai môn gọt vỏ, cắt thành các miếng vuông vừa ăn, sau đó đem ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút để làm sạch vi khuẩn và nhựa trong khoai.

Bước 3: Khoai môn sau khi ngâm xong, vớt ra để cho ráo rồi đem hấp chín.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ nước cốt dừa, bột năng, một chút đường và muối vào và đun với lửa nhỏ. Khuấy đều tay cho đến khi nước dừa sánh lại là được.
Bước 5: Cho đậu trắng và khoai môn vào cùng một nồi, đổ nước vừa đủ dùng rồi tiến hành ninh cho đến khi đậu và khoai chín nhừ. Thêm đường cho vừa với sở thích ăn ngọt của bạn.
Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành cách nấu chè đậu trắng khoai môn rồi. Để thưởng thức bạn chờ chè nguội bớt rồi múc chè ra bát, cho nước cốt dừa lên trên là có thể bắt đầu cảm nhận hương vị ngọt thanh của đậu trắng, vị bùi bùi của khoai môn hòa quyện cùng vị béo béo của cốt dừa và độ dẻo của nếp đầy hấp dẫn.

3. Tác dụng của đậu trắng và khoai môn với sức khỏe. 
- Đậu trắng được xem là thực phẩm hỗ trợ cho vóc dáng thon gọn. Ngoài tác dụng giảm cân, đậu trắng còn có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường, tim mạch, giảm bớt các triệu chứng viêm khớp, hỗ trợ phòng chóng ung thư ruột kết.

- Trong khi đó, khoai môn chứa nhiều vitamin rất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, E, B6. Ngoài vitamin, chất xơ… khoai môn còn chứa rất nhiều khoáng chất quan trọng cho sự điều hòa chức năng tim và huyết áp, tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể con người chống lại các chất gây lão hóa da, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 
Được nấu từ 2 nguyên liệu chính là đậu trắng và khoai môn, đây là món chè thơm ngon và bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ lỡ dành cho gia đình.
Với cách nấu chè đậu trắng khoai môn ngọt bùi, béo ngậy, dẻo thơm trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.