Chè sắn nóng ấm nồng, giòn giòn, ngọt thanh hấp dẫn là món ăn được nhiều bạn yêu thích. Cách nấu chè sắn nóng khá đơn đơn giản với nguyên liệu gần gũi. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!
1. Nguyên liệu nấu chè sắn ấm nồng hấp dẫn
- 1kg củ sắn
- Đường vàng
- 1 củ gừng
- 1 chút muối
- 1 ít dừa nạo sợi
- Lạc rang chín
- 1,5 lít nước
- Vài thìa bột năng
- Nước cốt dừa, nếu thích
2. Cách nấu chè sắn nóng giòn giòn, ngọt thanh
Bước 1: Sắn mua về rửa sạch cho hết đất sau đó lột vỏ sắn và ngâm vào chậu nước 2-3 tiếng để thải bớt độc tố của sắn.
Bước 2: Cho lạc vào chảo rang chín sau đó xát sạch vỏ rồi đem giã hơi dập.
Bước 3: Sắn sau khi đã ngâm xong thì cho vào nồi, thêm 1 xíu muối và đổ nước ngập sắn rồi luộc cho tới khi sắn vừa chín thì vớt ra.
Bước 4: Cắt đôi khúc sắn ra và gỡ lấy phần lõi bỏ đi, thái sắn thành các miếng vừa nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.
Bước 5: Để tiếp tục cách nấu chè sắn, bạn đổ nước vào nồi cùng với đường, khuấy đều nấu cho sôi thì cho gừng thái sợi vào cùng. Tiếp theo bạn cho tất cả chỗ sắn vào nồi, khuấy đều nấu cho sôi trở lại, bạn có thể cho đường tùy theo độ ngọt của gia đình mình nhé.
Bước 6: Cuối cùng bạn cho bột năng vào bát, thêm nước rồi khuấy đều cho hòa tan sau đó chế từ từ từng ít một vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy tới khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại. Nấu cho nồi chè sôi trở lại khoảng 2 phút là tắt bếp.
Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành món chè sắn nóng ấm nồng rồi. Múc chè sắn ra bát sau đó rắc dừa bào sợi, lạc giã dập vào cùng là bạn có thể thưởng thức rồi. Nếu thích món chè béo ngậy hơn bạn cho rưới ít nước cốt dừa, một chút dừa nạo và rắc lạc rang đều lên bát chè.
Với cách nấu chè sắn này, vị ngọt dịu của chè sắn, độ ấm nồng của gừng hòa quyện với vị thơm ngậy của nước cốt dừa, vị bùi bùi của lạc tạo nên hương vị rất riêng cho món chè sắn nóng, là món ăn chắc chắn khiến bạn "ấm lòng" trong những ngày đông lạnh.
3. Cách chọn mua sắn tươi ngon
- Không nên chọn củ quá ốm, móp méo, có lớp vỏ bên trong quá trắng, vì lớp vỏ bên trong màu trắng là củ có nhiều độc tố.
- Khi chọn mua khoai mì, bạn quan sát và chọn những củ có ngoại hình mập mạp, dài, thẳng, màu sắc tươi sáng, cầm nặng tay.
- Bạn cạo nhẹ lớp vỏ bên ngoài và chọn những củ có lớp vỏ bên trong màu hồng nhạt.
- Bạn không nên chọn mua những củ có phần thịt quá mềm hoặc bị chai sượng vì đó là những củ đã để lâu và không còn tươi.
Với hướng dẫn cách nấu chè sắn nóng trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình, bạn bè.