Tổng hợp 2 cách nấu chè hoa đậu biếc xanh ngát, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè

Tổng hợp 2 cách nấu chè hoa đậu biếc xanh ngát, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè

Chè hoa đậu biếc là một trong những món ăn vặt còn khá xa lạ, tuy nhiên đây là một món chè bổ dưỡng và giải nhiệt mùa hè hiệu quả. Vì vậy đừng bỏ qua hướng dẫn làm món chè hấp dẫn này ngay sau đây nhé!

1.

Tổng hợp 2 cách nấu chè hoa đậu biếc xanh ngát, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè

Chè hoa đậu biếc là một trong những món ăn vặt còn khá xa lạ, tuy nhiên đây là một món chè bổ dưỡng và giải nhiệt mùa hè hiệu quả. Vì vậy đừng bỏ qua hướng dẫn làm món chè hấp dẫn này ngay sau đây nhé!

1. Cách làm chè thạch hoa đậu biếc
Hoa đậu biếc khi dùng làm đồ uống mang đến tính thẩm mỹ rất cao. Vào mùa hè nóng nực, một cốc chè với thạch hoa đậu biếc mát lạnh xanh ngát chắc chắn là một gợi ý tuyệt vời.
1.1. Nguyên liệu làm chè thạch hoa đậu biếc
- 5g thạch rau câu dẻo
- 100g đường
- 10g bột hoa đậu biếc

- 200 ml nước cốt dừa
- 100 ml sữa tươi không đường
- 50g dừa sợi

1.2. Cách làm chè hoa đậu biếc thạch
Bước 1: Nấu sôi 500ml nước để hòa tan bột hoa đậu biếc cho ra màu. Trộn bột rau câu dẻo với đường.
Bước 2: Đổ nước hoa đậu biếc với đường và bột rau câu đã trộn bắc lên bếp nấu sôi. Đổ ra khuôn tròn, đổ đầy cho tràn lên thành khuôn.

Bước 3: Đậy nắp khuôn lại dùng vật nặng đè lên để tạo thành những viên thạch hình tròn. Thạch nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông.
Bước 4: Cho nước cốt dừa với sữa tươi và 3 muỗng cà phê đường lên bếp nấu lửa nhỏ sôi lăn tăn thì tắt bếp. Tiến hành nêm cho hợp khẩu vị.
Đến đây thạch đậu biếc đã đông, bạn hãy lấy thạch ra chén, chan nước cốt dừa lên, thêm ít dừa sợi và vài viên đá trong tủ lạnh là có thể thưởng thức cùng mọi người rồi.

2. Cách làm chè hoa đậu biếc Thái
Chè Thái hoa đậu biếc với những miếng trân châu sợ dẻo dai, thanh mát kết hợp với vị béo của nước cốt dừa, vị thơm của mít đánh bay những oi nóng của ngày hè hiệu quả. Đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

2.1. Nguyên liệu nấu chè
- 5g hoa đậu biếc khô tạo màu xanh dương
- 200g bột năng
- 20g bột gạo
- 30ml siro đường
- 50ml nước cốt dừa
- 20g múi mít đã bỏ hạt

2.2. Hướng dẫn cách làm chè Thái hoa đậu biếc
Bước 1: Để bắt đầu cách nấu chè hoa đậu biếc, bạn cho hoa đậu biếc khô cho vào âu hãm cùng nước sôi. Ngâm hoa khô khoảng 5 phút cho hoa thôi hết màu rồi lấy phần nước màu xanh dương
Bước 2: Bột năng trộn đều với bột gạo. Rồi chế từ từ nước hoa đậu biếc còn nóng vào trộn đều để bột kết thành tảng. Bột bớt nóng thì dùng tay nhào đều bột để bột thành 1 khối dẻo mịn không quá khô hay quá ướt.
Bước 3: Để tiếp tục cách nấu chè hoa đậu biếc, sau khi đã nhào bột kĩ và mịn thì bạn lấy bột ra cán, cán bột mỏng vừa rồi đem cắt thành những sợi đều nhau.
Bước 4: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả những sội bột đã chuẩn bị vào luộc chín. Bột chín trong thì vớt nhanh ra tô nước đá lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra cho vào cốc hoặc vào bát.

Bước 5: Múi mít tách hạt đem thái thành sợi. Cho siro đường, đá, nước cốt dừa và mít sợi vào cốc đựng trân châu sợi là có thể thưởng thức ngay rồi.
Vậy là đã hoàn thành xong món chè Thái hoa đậu biếc đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn rồi. Cùng thưởng thức thành quả ngay nào bạn nhé!

Với hướng dẫn cách nấu chè hoa đậu biếc thanh mát, giải nhiệt mùa hè trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng bên gia đình.