Mẹo chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nhanh nhất, dễ làm nhất

Mẹo chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nhanh nhất, dễ làm nhất

Chỉ với chưa đầy 3 phút bạn có thể có ngay món phồng tôm giòn, ngon, ít mỡ đảm bảo sức khỏe. Cùng MediaMart tham khảo ngay bí quyết chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon và cực nhanh chỉ trong 3 phút qua bài viết sau đây nhé


1.

Mẹo chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nhanh nhất, dễ làm nhất

Chỉ với chưa đầy 3 phút bạn có thể có ngay món phồng tôm giòn, ngon, ít mỡ đảm bảo sức khỏe. Cùng MediaMart tham khảo ngay bí quyết chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon và cực nhanh chỉ trong 3 phút qua bài viết sau đây nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 01 gói phồng tôm 200g. (Bạn có thể mua ở siêu thị, tạp hóa)

- 1 thìa dầu ăn

- Nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần để Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

2.

Các bước thực hiện cách chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

2. Các bước thực hiện cách chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu: Bạn chỉnh nhiệt độ của nồi chiên khoảng 180 độ trong 3 phút. 

Bước 2: Đổ phồng tôm ra bát và cho 1 thìa dầu ăn nhỏ vào cùng rồi trộn đều.

Đổ phồng tôm ra bát và cho 1 thìa dầu ăn nhỏ vào cùng rồi trộn đều

Bước 3: Xếp phồng tôm vào nồi và dàn đều. Chiên phồng tôm ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút. Không nên xếp quá nhiều bánh phồng tôm vào cùng một lúc. Hãy chừa thêm không gian để nhiệt lan đều đến tất cả các bánh. Đồng thời bánh cũng cần không gian để phồng lên.

Xếp phồng tôm vào nồi và dàn đều

Bước 4: Sau khi phồng tôm chín thì xếp ra đĩa.

Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu hoàn thành

Sau khi thực hiện cách chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm bánh phồng tôm chiên đạt yêu cầu khi bánh phồng to và đều, màu vàng hoặc trắng. Khi ăn cảm thấy bánh giòn tan nhanh trong miệng. Bạn có thể chấm thêm với tương ớt. Bạn nên thưởng thức bánh khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon và độ giòn của bánh.

Bánh phồng tôm chiên phồng to và đều, màu vàng

3.

Một số món ăn kèm với bánh phồng tôm

3. Một số món ăn kèm với bánh phồng tôm

- Bạn có thể ăn kèm bánh phồng tôm với một số món nộm: ngó sen tôm thịt, nộm tai heo..Nên chọn các món nộm có vị chung là cay ngọt. Vì vị giòn, bùi, thơm ngậy của phồng tôm sẽ bổ sung cho món nộm, tạo nên một hương vị hoàn hảo... - Ngoài ra, bánh phồng tôm còn là nguyên liệu quan trọng để nấu canh hoặc làm súp phồng tôm, là món ăn đặc trưng và mang đậm văn hóa của vùng Tây Nam Bộ.

Một số món ăn kèm với bánh phồng tôm


4.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu

4. Cách vệ sinh nồi chiên không dầu

Bước 1: Rút phích cắm điện và để nồi chiên nguội dần. 

Bước 2: Sử dụng vải mềm ẩm để lau chùi nồi chiên bên ngoài lòng nồi và vỏ nồi chiên.

Bước 3: Làm sạch chảo, khay nướng và rổ chiên bằng nước ấm, một ít xà phòng và miếng chùi rửa mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn còn có thể rửa bằng máy rửa chén. Nếu như vết bẩn cứng đầu dính vào rổ hoặc phía đáy chảo, ngâm chảo trong nước nóng với một ít xà phòng. Còn rổ đặt vào chảo và ngâm khoảng 10 phút, sau đó lau sạch. 

Lưu ý:

- Làm sạch những thành phần bên trong với nước nóng và miếng chùi rửa mềm.

- Làm sạch bộ phận làm nóng và không để dính vụn đồ ăn.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi chiên nồi phồng tôm

- Không sử dụng vật liệu sắc nhọn hoặc chất tẩy có độ tẩy mạnh để làm sạch chảo, rổ và các thành phần bên trong đều phủ lớp chống dính nên sẽ dễ trầy tróc.

- Khi vệ sinh mặt trong như bộ phận thanh đốt, bạn nên sử dụng khăn vải được làm ẩm và chậu nước nóng hoặc tiện dụng hơn là bàn chải để có thể tiếp cận được các khu vực góc cạnh. - Sau công đoạn vệ sinh, hãy để các thiết bị còn ẩm sang một nơi khô ráo, hoặc lau sạch tự nhiên rồi cất vào một nơi thoáng và không quá ẩm. Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản lại đảm bảo được độ ngon, không bị ngán bởi dầu mỡ, đảm bảo sức khỏe. Chúc bạn thực hiện thành công!

Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu bán chạy tại Media Mart để chiên bánh phồng tôm giòn rụm.