Cách làm gà rán sốt cay Hàn Quốc giòn rụm ai ăn cũng mê

Cách làm gà rán sốt cay Hàn Quốc giòn rụm ai ăn cũng mê

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 12/08/2022 16:05

Nếu là một tín đồ của ẩm thực xứ Kim Chi chắc hẳn bạn sẽ không bỏ qua món gà rán sốt cay Hàn Quốc. Miếng gà giòn rụm bên ngoài, mềm thơm bên trong hòa quyện với vị cay nồng chua ngọt của sốt sẽ khiến bất kỳ cũng mê mệt. Hãy cùng Vào bếp với Mediamart để học cách làm món gà chiên sốt cay này ngay nhé 

1.

Nguyên liệu

Thịt gà đùi lọc xương: 1 kg 

Gia vị ướp: muối, tiêu, ớt bột, bột tỏi 

  • Nguyên liệu làm bột chiên 

Buttermilk: 250ml ( hoặc có thể thay thế bằng sữa tươi thêm 1 thìa nước chanh) 

Lòng trắng trứng gà: 1 quả 

Rượu trắng: 5ml 

Tỏi băm 

Ớt bột, hạt tiêu 

Bột mì: 1 cup 

Bột năng: 1 cup 

Baking powder: 7g 

Muối: 5g 

Bột tỏi: 5g 

Bột điều: ¼ thìa cà phê 

Dầu ăn 

  • Nguyên liệu làm phần sốt 

Tỏi băm

Tương ớt Hàn Gochujang: 1 thìa cà phê 

Xì dầu: 2 thìa cà phê 

Mật ong: 1 thìa cà phê 

Đường: 1 thìa cà phê 

Bột ớt: 1 thìa cà phê 

Tương cà ketchup: 2 thìa cà phê 

Nước ấm: 2 thìa cà phê 

3.

Hướng dẫn cách làm gà rán sốt cay Hàn Quốc

  • Bước 1: Sơ chế gà

Đùi gà bạn thái thành miếng vừa, rửa sạch với muối để khử mùi hôi rồi vớt ra để ráo.


  • Bước 2: Ướp thịt gà 

Thịt gà sau khi ráo nước đem tẩm ướp với: 1 thìa tiêu, 1 thìa muối đều ướp trong vòng ít nhất 60 phút hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh càng tốt. 


  • Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp bột ướt  và bột khô 

Đối với bột ướt, bạn cho toàn bộ nguyên liệu:  vào trộn đều để có được hỗn hợp sệt.


Bột áo bạn cho: 1 cup bột mỳ, 1 cup bột năng, 7g baking powder, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột tỏi và ¼ thìa bột điều vào tạo màu. Sau đó trộn đều các nguyên liệu 


  • Bước 4: Rán gà 

Bạn nhúng lần lượt từng miếng gà qua bột lỏng sau đó lăn qua bột khô. Lưu ý khi nhúng đều tay cho tới khi hết thịt gà. 


Chuẩn bị chảo và cho dầu ăn vào làm nóng, đợi khi dầu nóng già thì cho thịt gà đã nhúng bột vào chiên ở mức lửa vừa. Chiên vàng đều 2 mặt thì vớt gà ra giấy thấm dầu để ráo dầu  

  • Bước 5: Làm nước sốt cay 

Cho toàn bộ nguyên liệu làm nước sốt vào đảo đều. Sau đó cho sốt vào chảo đun nóng với lửa vừa. Đun cho tới khi phần sốt đặc sánh lại  thì tắt bếp. 


Bạn có thể rưới sốt lên gà hoặc cho thịt gà vào chảo sốt đảo đều rồi bày ra đĩa. Thêm một chút hành lá hoặc vừng rang rắc lên trên 

4.

Thành phẩm

Gà rán sốt cay kiểu Hàn khi ăn nóng hổi giòn tan với phần sốt cay chua ngọt đậm đà. Thịt gà bên trong khi ăn sẽ cảm thấy mềm, không quá khô và cay nhẹ. Đúng chuẩn hương vị Hàn là bạn nên ăn kèm gà rán với củ cải muối đảm bảo bao ngon. 


Trên đây là công thức hướng dẫn làm gà chiên sốt cay Hàn Quốc mà Mediamart đã chia sẻ tới bạn. Chúc bạn thực hiện thành công !