Đùi gà bạn thái thành miếng vừa, rửa sạch với muối để khử mùi hôi rồi vớt ra để ráo.
Thịt gà sau khi ráo nước đem tẩm ướp với: 1 thìa tiêu, 1 thìa muối đều ướp trong vòng ít nhất 60 phút hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh càng tốt.
Đối với bột ướt, bạn cho toàn bộ nguyên liệu: vào trộn đều để có được hỗn hợp sệt.
Bột áo bạn cho: 1 cup bột mỳ, 1 cup bột năng, 7g baking powder, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột tỏi và ¼ thìa bột điều vào tạo màu. Sau đó trộn đều các nguyên liệu
Bạn nhúng lần lượt từng miếng gà qua bột lỏng sau đó lăn qua bột khô. Lưu ý khi nhúng đều tay cho tới khi hết thịt gà.
Chuẩn bị chảo và cho dầu ăn vào làm nóng, đợi khi dầu nóng già thì cho thịt gà đã nhúng bột vào chiên ở mức lửa vừa. Chiên vàng đều 2 mặt thì vớt gà ra giấy thấm dầu để ráo dầu
Cho toàn bộ nguyên liệu làm nước sốt vào đảo đều. Sau đó cho sốt vào chảo đun nóng với lửa vừa. Đun cho tới khi phần sốt đặc sánh lại thì tắt bếp.
Bạn có thể rưới sốt lên gà hoặc cho thịt gà vào chảo sốt đảo đều rồi bày ra đĩa. Thêm một chút hành lá hoặc vừng rang rắc lên trên