Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu vào dịp Tết cực đơn giản

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu vào dịp Tết cực đơn giản

Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 11/01/2022 08:22

Mít sấy là một món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, MediaMart sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu cực kỳ dễ làm. Cùng theo dõi nhé.

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500gr mít bóc vỏ sẵn

2 quả chanh tươi

1 muỗng canh muối ăn, 3 muỗng canh đường

Lưu ý: Đây là nguyên liệu chuẩn bị dành cho 2-3 người ăn

2.

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Tiến hành sơ chế mít


Dùng dao tiến hành tách riêng hạt và múi mít ra. Bỏ đi phần sơ mít. Hoặc bạn có thể giữ lại những miếng sơ lớn, có màu vàng ươm thì mới có vị ngọt.

Sau khi đã tách hạt và múi ra thì tiến hành cắt hoặc xé mít thành những miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Lưu ý là bạn không nên cắt mít quá nhỏ vì khi sấy nó teo lại, mít sẽ bị vụn.


Bước 2: Ngâm mít

Bước tiếp theo bạn cần làm là ngâm mít với muối để cho mít thấm gia vị và sạch nhựa. Cụ thể:

Bạn cần chuẩn bị 1 thau nước lạnh sạch, cho vào trong đó 1 thìa cà phê muối, 3 muỗng canh đường, nước cốt chanh của 2 quả rồi khuấy đều lên.


Cho phần mít đã tách hạt ngâm với phần nước được pha chế ở trên trong khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra, vắt mít cho thật ráo nước.

Bước 3: Sấy mít


Sau khi mít đã ráo nước thì chuyển sang bước cuối cùng – sấy mít bằng nồi chiên không dầu. Nếu nồi chiên của bạn không đủ lớn thì nên chia mít ra thành nhiều lần để dễ sấy hơn, mít cũng sẽ giòn, ngon hơn.

Tiến hành xếp mít vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ ở 130 độ C và chiên trong vòng 30 phút.


Sau khi hết 30 phút, bạn nhớ mở nắp ra và đảo đều mít trong nồi để mít có thể giòn đều. Tiếp tục đặt nhiệt độ ở 100 độ C và chờ thêm 30 phút là có thể lấy ra ăn.


Với những mẻ mít sau, bạn hãy làm tương tự nhé.

3.

Lưu ý khi làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Bạn cần chọn loại mít Thái tươi, chín vừa, không bị sống quá mà cũng không nên chín quá.

Mít chín đã có vị ngọt sẵn nên nếu ai không thích ăn ngọt quá thì cũng không cần cho đường vào nhé.

Cách cài đặt nhiệt độ và thời gian ở trên chỉ mang tính chất tham khảo vì thời gian sấy khô mít còn phụ thuộc vào độ chín của mít. Do đó, nếu sau khi sấy xong theo thời gian trên mà mít chưa khô hẳn thì bạn lại tiếp tục cho mít vào và sấy thêm cho đến khi mít khô hẳn nhé.

Trên đây là cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thực hiện món mít sấy thành công nhé.

Tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu đang được bán tại MediaMart để thực hiện được món mít sấy thơm ngon, hấp dẫn nhé.