Bước 1: Tiến hành sơ chế mít
Dùng dao tiến hành tách riêng hạt và múi mít ra. Bỏ đi phần sơ mít. Hoặc bạn có thể giữ lại những miếng sơ lớn, có màu vàng ươm thì mới có vị ngọt.
Sau khi đã tách hạt và múi ra thì tiến hành cắt hoặc xé mít thành những miếng nhỏ sao cho vừa ăn.
Lưu ý là bạn không nên cắt mít quá nhỏ vì khi sấy nó teo lại, mít sẽ bị vụn.
Bước 2: Ngâm mít
Bước tiếp theo bạn cần làm là ngâm mít với muối để cho mít thấm gia vị và sạch nhựa. Cụ thể:
Bạn cần chuẩn bị 1 thau nước lạnh sạch, cho vào trong đó 1 thìa cà phê muối, 3 muỗng canh đường, nước cốt chanh của 2 quả rồi khuấy đều lên.
Cho phần mít đã tách hạt ngâm với phần nước được pha chế ở trên trong khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra, vắt mít cho thật ráo nước.
Bước 3: Sấy mít
Sau khi mít đã ráo nước thì chuyển sang bước cuối cùng – sấy mít bằng nồi chiên không dầu. Nếu nồi chiên của bạn không đủ lớn thì nên chia mít ra thành nhiều lần để dễ sấy hơn, mít cũng sẽ giòn, ngon hơn.
Tiến hành xếp mít vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ ở 130 độ C và chiên trong vòng 30 phút.
Sau khi hết 30 phút, bạn nhớ mở nắp ra và đảo đều mít trong nồi để mít có thể giòn đều. Tiếp tục đặt nhiệt độ ở 100 độ C và chờ thêm 30 phút là có thể lấy ra ăn.
Với những mẻ mít sau, bạn hãy làm tương tự nhé.