Cách làm tôm chiên xù giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

Cách làm tôm chiên xù giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 31/08/2022 14:02
Tôm chiên xù làm bằng nồi chiên không dầu là cách làm vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Nguyên liệu chuẩn bị:


30gr tôm nõn

Bột chiên giòn  

Tỏi băm, hạt tiêu, hạt nêm

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu


2.

Các bước thực hiện

Tôm bạn mua từ ngoài chợ về, đem rửa sạch với nước rồi bóc vỏ ra. Bạn để tôm vào một cái bát rồi cho tỏi băm, hạt tiêu, hạt nêm mỗi thứ một thìa cà phê vào rồi trộn đều. Bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín bát lại.


Tiếp theo, bạn lấy một cái bát ra rồi đập trứng gà, lấy lòng đỏ vào rồi khuấy đều. Bạn mở bọc tôm ra rồi ướp tôm lần lượt theo thứ tự bột chiên giòn, bột chiên xù rồi cuối cùng là trứng.

Sau đó, xếp tôm đã tẩm gia vị vào nồi chiên không dầu rồi quét một lớp dầu mỏng lên trên.


Bạn điều chỉnh chiên tôm 160 độ trong vòng 8 phút, lật mặt và chiên tiếp 160 độ trong vòng 5 phút.


Cuối cùng bạn đặt tôm ra đĩa, có thể ăn cùng tương ớt để thưởng thức.

Thành phẩm

Tôm chiên xù có màu vàng đẹp mắt, phần bột bên ngoài giòn rụm, tôm bên trong có vị mềm, ngọt.

Mời bạn tham khảo mẫu nồi chiên không dầu đang bán chạy tại MediaMart để làm tôm chiên xù thơm ngon