Khoai tây gọt vỏ rửa sạch và cắt miếng nhỏ. Sau đó bạn cho khoai tây vào bát và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.
Bước 3: Khoai tây sau khi nghiền, bạn cho bột mì vào trộn rồi nhồi thành khối. Khi thấy bột mềm, không dính tay thì nghỉ. Cho bột khoai ra thảm rắc ít bột khô để không bị dính tay. Lăn bột thành thanh dài và chia bột ra thành nhiều phần bằng nhau tuỳ theo ý thích viên to hay nhỏ.
Bước 4: Bạn chia phô mai thành từng phần và vo bột thành từng viên tròn, ấn dẹp và cho phô mai vào giữa rồi bọc lại, vo tròn. Sau đó, bạn cho các viên bánh vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 30 phút.
Đập trứng vào bát và cho 80g bột mì vào trộn đều, sau đó bạn cho thêm nước lọc vào khuấy đều. Bột chiên xù bạn cho ra bát riêng.
Chuẩn bị chảo ngập dầu, làm nóng dầu và sau đó lăn bánh qua lớp bột trứng sau đó lăn qua 1 lớp bột chiên xù sao cho bột chiên xù dính đều lên bánh. Tiếp đó đem chiên ở mức lửa trung bình. Khi thấy bánh chín vàng đều thì bạn nhanh tay vớt ra để ráo dầu.
Lưu ý: Không nên chiên bánh quá lâu vì phô mai dễ chảy và bánh cũng dễ cháy