Giắt túi bí kíp làm trứng rán ngải cứu chữa đau đầu bằng nồi chiên không dầu

Giắt túi bí kíp làm trứng rán ngải cứu chữa đau đầu bằng nồi chiên không dầu

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 21/10/2022 14:17
Trứng rán ngải cứu là một món ăn quen thuộc vừa thơm ngon vừa có tác dụng chữa đau đầu. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn bạn cách làm trứng rán ngải cứu chữa đau đầu bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, đơn giản.

1.

Nguyên liệu chuẩn bị


300gr ngải cứu

3 quả trứng

1 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê hạt tiêu

Dụng cụ thực hiện : nồi chiên không dầu


2.

Các bước thực hiện

Ngải cứu mua từ ngoài chợ về, bạn đem rửa sạch với nước lọc để loại bỏ hết bụi bẩn đi. Tiếp theo, bạn để rau ngải cứu cho ráo nước rồi dùng dao thái nhỏ. Bạn chuẩn bị 1 cái bát rồi đập 3 quả trứng, hành băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu vào rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan. Sau đó, bạn cho rau ngải cứu đã thái nhỏ lên trên và trộn đều.


Bạn mở nồi chiên không dầu ra, lót 1 lớp giấy thấm dầu lên trên rồi đổ hỗn hợp trứng ngải cứu vừa khuấy đều vào.


Bạn điều chỉnh nhiệt độ 160 độ trong vòng 15 phút. Cuối cùng khi trứng chín bạn xếp trứng ra đĩa và thưởng thức.


3.

Thành phẩm


Trứng chiên ngải cứu có màu vàng của trứng xen lẫn với màu xanh ngải cứu vô cùng bắt mắt. Khi ăn vị mềm, béo ngậy của trứng hòa quyện với mùi thơm của ngải cứu và hương vị đậm đà của gia vị sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu đang bán tại MediaMart để làm trứng ngải cứu thơm ngon