Giắt túi cách làm pizza hải sản thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Giắt túi cách làm pizza hải sản thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Pizza hải sản là một trong những món ăn thơm ngon, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách làm pizza hải sản bằng nồi chiên không dầu. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy đọc bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1. Nguyên liệu chuẩn bị


Đế bánh pizza có kích thước phù hợp với kích thước nồi chiên

Tỏi bằm

150g nõn tôm

150g mực

100g phô mai bào sẵn

Ngô ngọt

Dầu ăn

Hạt nêm, tiêu xay

Hành tây, dứa, ớt ngọt

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu


2. Các bước thực hiện

Bạn đặt pizza vào nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh chế độ nướng 180 độ trong vòng 5 phút.

Tiếp đó, bạn đặt chảo lên bếp rồi rưới dầu lên trên cho tỏi bằm vào phi thơm, rồi đổ 150 g nõn tôm và mực vào. Bạn rắc 1 thìa cà phê tiêu xay và hạt nêm rồi đảo đều đến khi mực và tôm chín.


Ngô ngọt mua về bạn tách ngô thành từng hạt, bỏ vào nồi cho một ít nước vào để luộc. Bạn chờ ngô nguội rồi vớt ngô ra rổ cho ráo nước.

Ớt ngọt, hành tây, dứa bạn cắt thành từng miếng vừa ăn, 100g phô mai bào sẵn.

Đế bánh pizza sau khi nướng xong, bạn phết một lớp tương cà mỏng đều lên mặt bánh. Bạn đặt lớp phô mai bào mỏng lên trên.

 Bạn đặt dứa chín lên trên pizza hải sản rồi xếp theo thứ tự hành tây, ngô, mực và tôm đã xào lên trên cùng. Có thể thêm một ít ớt ngọt để trang trí món ăn thêm đặc sắc. Cuối cùng bạn phủ lớp phô mai lên trên mặt bánh.


Bạn cho pizza vào nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh nhiệt độ 180 độ trong vòng 8 phút. Bạn cho bánh vào đĩa, có thể chấm với tương ớt để thưởng thức.