Cá lăng phi lê rửa sạch với muối cho hết nhớt sau đó dùng giấy thấm cho khô. Tiếp theo bạn thái miếng vừa ăn. Lòng cá làm sạch, rửa bằng nước muối và một chút rượu/ gừng để bớt mùi tanh.
Bạn xay nhỏ gừng, giềng, hành khô và ớt bằng máy xay, cho ra bát riêng. Tương tự, nghệ bạn cũng đem xay nhỏ và sau đó lọc qua bằng rây để lấy nước cốt.
Ướp cá lăng và lòng cá với 3 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm. 1 thìa cà phê hạt tiêu, 3 thìa nước mắm ngon, nước cốt nghệ và phần giềng, hành khô, gừng, ớt tươi đã xay vào trộn đều. Tẩm ướp cá khoảng 2 tiếng cho ngấm
Rau sống nhặt và ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi đem rửa sạch lại. Hành lá, rau thìa là cũng đem rửa sạch và cắt khúc dài.
Bạn cắt riêng cuống trắng của hành, sau đó chẻ nhỏ và ngâm vào nước lạnh để bớt hăng. Sau đó vớt ra để ráo.
Trong lúc đợi cá ướp, bạn tiến hành rang lạc bằng nồi chiên không dầu. Set mức nhiệt 180 độ trong 5 phút là lạc chín ( Mức nhiệt và thời gian bạn có thể set theo từng loại nồi). Sau đó đem lạc rang đãi để tách vỏ và để nguyên hạt
Xếp hành lá lót khay nướng, sau đó cho phần cá đã tẩm ướp vào nướng trong 20 phút với nhiệt độ 180 độ. ( Lưu ý nên làm nóng lò trong khoảng 10 phút trước khi đem nướng)
Trong lúc chờ nướng cá, bạn pha mắm tôm với công thức sau: 3 thìa mắm tôm, nước cốt chanh, 1 thìa mỡ lợn đã đun nóng, ớt tươi và đường. Sau đó đánh bông lên và cho thêm ớt miếng.