Cà rốt, hành tây bạn đem cắt hạt lựu. Ngô ngọt tách hạt rửa sạch. Đậu cove cũng đem rửa sạch để ráo. Hành tím, gừng băm nhỏ để riêng
Cánh gà giữa sau khi mua về đem rửa sạch với muối và chanh để khử mùi hôi. Sau đó rút xương bằng cách dùng kéo cắt phần xương ở hai đầu cánh. Tiếp đó bạn luồn mũi kéo vào trong và cắt bớt phần thịt dính vào xương.
Dùng tay giữ chặt thịt và 1 tay rút xương nhỏ ra trước. Tương tự rút xương lớn cũng vậy cho tới khi hết phần cánh gà giữa
Phần cánh gà đã rút xương, bạn đem tẩm ướp với với hành tím băm nhỏ: 5g, gừng tươi: 5g, bột tỏi: 5g, hạt nêm: 5g, dầu hào: 10g và nước tương: 5g. Trộn đều và ướp tầm 30 - 1 giờ để cánh gà thấm đều gia vị
Phần cơm để nhồi vào cánh gà, bạn cũng cần trộn trước với 1 quả trứng gà, 3g muối, 5g đường, 5g dầu điều, 5gr hạt nêm
Tiếp đó trộn đều xong cho cơm đã trộn vào ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 20 phút.
Đầu tiên, bạn phi thơm tỏi băm trước sau đó cho hành tây vào đảo. Tiếp theo bạn cho lần lượt các rau củ: cà rốt, đậu cove và ngô ngọt vào đảo đều. Sau khi các rau củ chín, bạn cho tiếp cơm đã trộn vào đảo đều
Cơm rang chín để nguội chút rồi cho vào túi bắt kem để nhồi vào cánh gà dễ hơn. Lưu ý khi nhồi cơm bạn không nên nhồi quá nhiều vì khi rán cánh gà co lại cơm sẽ bị tràn ra ngoài.
Để cánh gà có độ thơm, thấm đều gia vị và hấp dẫn hơn bạn chuẩn bị phần sốt gồm: 5g dầu hào, 10g nước tương và 5g mật ong, trộn đều
Làm nóng chảo dầu và cho cánh gà đã nhồi cơm vào rán chín đều 2 mặt. Sau đó bạn quét phần hỗn hợp sốt lên đều 2 mặt của cánh gà. Khi thấy phần da gà vàng đều hai mặt là đã chín. Bạn vớt ra đĩa và thưởng thức