Lạ miệng với món cánh gà giữa nhồi cơm chiên siêu hấp dẫn

Lạ miệng với món cánh gà giữa nhồi cơm chiên siêu hấp dẫn

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 09/09/2022 12:00

Biến tấu siêu lạ với món cánh gà giữa nhồi cơm chiên cho bữa cơm. Hãy cùng Vào bếp với Mediamart để học cách nấu món ăn hấp dẫn này từ những nguyên liệu đơn giản nhé!

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cánh gà khúc giữa: 500g 
  • Hành: 5g 
  • Gừng: 5g 
  • Bột tỏi: 5g 
  • Hạt nêm: 5g 
  • Dầu hào: 10g 
  • Nước tương: 10g 
  • Cơm nguội: 1 bát con 
  • Cà rốt: ½ củ 
  • Hành tây: ½ củ 
  • Đậu cove: 100g 
  • Ngô mỹ: 50g 
  • Trứng gà: 1 quả 
  • Dầu điều: 5g 
  • Dầu hào: 5g 
  • Nước tương: 10g 
  • Mật ong: 5g


3.

Hướng dẫn cách làm

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

Cà rốt, hành tây bạn đem cắt hạt lựu. Ngô ngọt tách hạt rửa sạch. Đậu cove cũng đem rửa sạch để ráo. Hành tím, gừng băm nhỏ để riêng 


  • Bước 2: Sơ chế cánh gà 

Cánh gà giữa sau khi mua về đem rửa sạch với muối và chanh để khử mùi hôi. Sau đó rút xương bằng cách dùng kéo cắt phần xương ở hai đầu cánh. Tiếp đó bạn luồn mũi kéo vào trong và cắt bớt phần thịt dính vào xương. 


Dùng tay giữ chặt thịt và 1 tay rút xương nhỏ ra trước. Tương tự rút xương lớn cũng vậy cho tới khi hết phần cánh gà giữa 

  • Bước 3: Ướp cánh gà 

Phần cánh gà đã rút xương, bạn đem tẩm ướp với với hành tím băm nhỏ: 5g, gừng tươi: 5g, bột tỏi: 5g, hạt nêm: 5g, dầu hào: 10g và nước tương: 5g. Trộn đều và ướp tầm 30 - 1 giờ để cánh gà thấm đều gia vị 


  • Bước 4: Trộn cơm 

Phần cơm để nhồi vào cánh gà, bạn cũng cần trộn trước với 1 quả trứng gà, 3g muối, 5g đường, 5g dầu điều, 5gr hạt nêm

Tiếp đó trộn đều xong cho cơm đã trộn vào ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 20 phút. 


  • Bước 5: Rang cơm

Đầu tiên, bạn phi thơm tỏi băm trước sau đó cho hành tây vào đảo. Tiếp theo bạn cho lần lượt các rau củ: cà rốt, đậu cove và ngô ngọt vào đảo đều. Sau khi các rau củ chín, bạn cho tiếp cơm đã trộn vào đảo đều


  • Bước 6: nhồi cơm vào cánh gà 

Cơm rang chín để nguội chút rồi cho vào túi bắt kem để nhồi vào cánh gà dễ hơn. Lưu ý khi nhồi cơm bạn không nên nhồi quá nhiều vì khi rán cánh gà co lại cơm sẽ bị tràn ra ngoài.


  • Bước 7: Chuẩn bị hỗn hợp sốt chiên gà 

Để cánh gà có độ thơm, thấm đều gia vị và hấp dẫn hơn bạn chuẩn bị phần sốt gồm: 5g dầu hào, 10g nước tương và 5g mật ong, trộn đều 


  • Bước 8: Rán cánh gà 

Làm nóng chảo dầu và cho cánh gà đã nhồi cơm vào rán chín đều 2 mặt. Sau đó bạn quét phần hỗn hợp sốt lên đều 2 mặt của cánh gà. Khi thấy phần da gà vàng đều hai mặt là đã chín. Bạn vớt ra đĩa và thưởng thức 


4.

Thành phẩm

Cánh gà có màu nâu vàng đẹp mắt, da ngoài giòn đậm sốt. Thịt gà mềm, đậm đà gia vị và khi ăn không bị khô. Cánh gà nhồi cơm chiên khi ăn khá lạ miệng và hấp dẫn. Bạn hãy thử làm ngay nhé 


Trên đây là hướng dẫn làm món cánh gà nhồi cơm chiên hấp dẫn với cách làm khá đơn giản phải không? Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này. Cảm ơn bạn đã theo dõi đến cuối bài viết