Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cho bữa sáng dinh dưỡng

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cho bữa sáng dinh dưỡng

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 31/08/2022 16:41

Bánh bao là loại bánh dễ ăn và khá đa dạng với nhiều loại nhân: nhân xá xíu, nhân bò phô mai, nhân khoai môn, nhân trứng chảy … Vậy nhưng bánh bao nhân thịt trứng cút là loại bánh phổ biến với hương vị hấp dẫn. Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút như nào? Hãy cùng Vào bếp với Mediamart để học ngay cách làm bạn nhé 

1.

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt trứng cút

1.1. Phần vỏ bánh 

- Bột mỳ đa dụng : 210g

- Men nở: 4g

- Bột nổi baking powder: 3g

- Đường: 50g

- Dầu ăn:  10ml

- Sữa tươi không đường: 120ml

- Muối: 1g

- Giấy lót bánh: 10 cái (mình dùng giấy nến)


1.2. Phần nhân bánh bao 

- Thịt nạc vai heo/hoặc ba chỉ: 250g

- Mộc nhĩ: 1 -2 tai

- Nấm hương: 10 cái 

- Miến dong: 50gr

- Hành củ: 1 củ

- Hạt tiêu xay

- Bột canh: 1 thìa cafe vừa ăn

- Trứng cút: 5 quả hoặc trứng gà thì luộc xong bổ đôi

3.

Các bước làm bánh bao nhân thịt

  • Bước 1: Sơ chế nhân bánh bao 

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở trong nước. Sau đó đem rửa sạch và thái thật nhỏ. Miến dong ngâm nở trong nước và cắt nhỏ. Hành củ thái nhỏ. 


  • Bước 2: Luộc trứng và xay thịt 

Trứng bạn em luộc chín, bóc vỏ và cắt đôi để riêng. Thịt vai bạn đem cắt nhỏ sau đó cho vào máy xay để xay nhỏ. 


  • Bước 3: Trộn nhân 

Thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, hành và miến dong sau khi sơ chế, bạn cho tất cả nguyên liệu vào một chiếc bát lớn. Tiếp đó bạn cho 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay vào trộn đều. Sau đó chia nhân đều thành từng phần và vo viên để riêng. 


  • Bước 4: Trộn bột bánh bao 

Cho tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị: bột mì, men nở, bột nổi, đường, dầu ăn, muối và sữa tươi không đường vào bát và nhào đều cho tới khi thành một khối. Thời gian nhồi bột từ 15p-20p cho tới khi bột mịn, dính tay thì nghỉ 


Lúc này bạn bọc màng bọc thực phẩm và ủ bột trong khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ phòng để bột nở 

  • Bước 5:  Nặn bánh bao 

Bột sau khi ủ đủ thời gian, lấy bột ra tạo khối và cắt từng phần khoảng 80g. Sau đó cán dẹt từng khối bột nhỏ thành những miếng tròn rồi cho nhân vào giữa, gói bánh lại bọc kín tạo hình bánh bao rồi để nghỉ tiếp 30 phút


  • Bước 6: Hấp bánh 

Bánh bao sau khi nặn và để nghỉ 30 phút, đem hấp chín khoảng 15 phút là hoàn thành và có thể thưởng thức. 


Lưu ý: nếu bạn hấp cách thủy bánh bao, hãy cho thêm vào nước hấp bánh một chút dấm để bánh bao sau khi hấp được trắng hơn. Ngoài ra, để vỏ bánh không bị vỡ, rỗ bạn nên đậy một chiếc khăn lên nồi rồi với úp vung. 

4.

Thành phẩm

Bánh bao nhân thịt heo trứng cút sau khi hấp có màu trắng sữa bắt mắt, vỏ bánh đều, không bị rỗ và ăn không bị khô hay cứng. Vỏ bánh thơm nhẹ mùi sữa, nhân thịt trứng cút mềm và đậm đà. 


Cách làm bánh bao nhân thịt heo trứng cút khá dễ và đơn giản với công thức mà Mediamart chia sẻ trên đây. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công !