Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở trong nước. Sau đó đem rửa sạch và thái thật nhỏ. Miến dong ngâm nở trong nước và cắt nhỏ. Hành củ thái nhỏ.
Trứng bạn em luộc chín, bóc vỏ và cắt đôi để riêng. Thịt vai bạn đem cắt nhỏ sau đó cho vào máy xay để xay nhỏ.
Thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, hành và miến dong sau khi sơ chế, bạn cho tất cả nguyên liệu vào một chiếc bát lớn. Tiếp đó bạn cho 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay vào trộn đều. Sau đó chia nhân đều thành từng phần và vo viên để riêng.
Cho tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị: bột mì, men nở, bột nổi, đường, dầu ăn, muối và sữa tươi không đường vào bát và nhào đều cho tới khi thành một khối. Thời gian nhồi bột từ 15p-20p cho tới khi bột mịn, dính tay thì nghỉ
Lúc này bạn bọc màng bọc thực phẩm và ủ bột trong khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ phòng để bột nở
Bột sau khi ủ đủ thời gian, lấy bột ra tạo khối và cắt từng phần khoảng 80g. Sau đó cán dẹt từng khối bột nhỏ thành những miếng tròn rồi cho nhân vào giữa, gói bánh lại bọc kín tạo hình bánh bao rồi để nghỉ tiếp 30 phút
Bánh bao sau khi nặn và để nghỉ 30 phút, đem hấp chín khoảng 15 phút là hoàn thành và có thể thưởng thức.
Lưu ý: nếu bạn hấp cách thủy bánh bao, hãy cho thêm vào nước hấp bánh một chút dấm để bánh bao sau khi hấp được trắng hơn. Ngoài ra, để vỏ bánh không bị vỡ, rỗ bạn nên đậy một chiếc khăn lên nồi rồi với úp vung.