Chống ngán với cách làm cải thảo cuộn thịt hấp siêu đơn giản

Chống ngán với cách làm cải thảo cuộn thịt hấp siêu đơn giản

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 24/08/2022 11:49

Cải thảo cuộn thịt hấp là một món ăn hấp dẫn giải ngấy với cách làm rất đơn giản. Hãy cùng Vào bếp với Mediamart để học cách làm cải thảo cuộn thịt hấp chiêu đãi gia đình ngay nhé !

1.

Nguyên liệu

  • Cải thảo: 8 lá
  • Thịt nạc vai xay: 200g 
  • Nấm hương: 50g
  • Đầu hành lá: 40g 
  • Lá hẹ: 
  • Hành khô: 3 củ 
  • Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, xì dầu, đường, tương ớt, bột bắp 


3.

Hướng dẫn cách làm cải thảo cuộn thịt hấp

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Nấm hương ngâm nở với nước ấm. Sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Cải thảo rửa sạch và để ráo nước. Lá hẹ đem rửa sạch và để ráo. Đầu hành rửa sạch và thái thật nhỏ. 


  • Bước 2: Xay thịt lợn 

Thịt nạc vai rửa sạch và để ráo nước. Sau đó bạn đem thái miếng nhỏ và xay nhuyễn thịt. Thịt đã xay đem đổ ra một chiếc bát lớn 


  • Bước 3: Trộn nhân thịt 

Cho toàn bộ nấm hương, đầu hành thái nhỏ, 1 thìa dầu hào, ⅔ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu vào bát thịt xay và trộn đều. Để ướp khoảng 30 phút trước khi đem cuộn với lá cải thảo. 


  • Bước 4: Chần sơ lá cải thảo và bông hẹ 

Trong khi chờ tẩm ướp thịt, bạn bắc một nồi nước sôi lên bếp và đem trụng sơ lá cải thảo và bông hẹ khoảng 30 giây. Sau đó vớt ra một bát nước lạnh để cải thảo không bị nát và dễ cuốn hơn. 


  • Bước 5: Cuộn cải thảo với nhân thịt 

Cải thảo sau khi ngâm nước lạnh, bạn vắt nhẹ cho ráo nước sau đó đem cuộn thịt và buộc lại với bông hẹ theo hình hướng dẫn sau 


  • Bước 6: Hấp cải thảo 

Cải thảo sau khi cuộn thịt xong, bạn đem hấp chín khoảng 25 phút 


  • Bước 7: Làm nước sốt chấm 

Để làm nước sốt chấm bạn cần chuẩn bị: 2 thìa canh xì dầu ( nước tương), 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, ½ thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê bột bắp. Sau đó khuấy đều để hỗn hợp sốt tan ra và đem đun sôi để tạo ra nước sốt sệt. 


  • Bước 8: Hoàn thành 

Bạn cho nước sốt ra đĩa, sau đó xếp cải thảo đã hấp chín lên trên. Cuối cùng rưới thêm nước sốt lên bề mặt cải thảo và thêm một chút hành lá thái nhỏ để trang trí là có thể thưởng thức


4.

Thành phẩm

Cải thảo cuộn thịt hấp có hương vị khá hấp dẫn, phần nhân thịt ngọt mềm đậm đà. Cải thảo hấp có màu xanh bắt mắt, chín mềm cùng nước sốt ngọt thanh hấp dẫn khá đưa cơm 


Trên đây Mediamart đã chia sẻ cách làm cải thảo cuộn thịt hấp đưa cơm, hấp dẫn. Hy vọng với hướng dẫn trên đây bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Đừng quên cập nhật những công thức nấu ăn ngon với chuyên mục Vào bếp của Mediamart bạn nhé!