Hướng dẫn cách làm gà tiềm thuốc bắc bằng nồi cơm điện cực dễ

Hướng dẫn cách làm gà tiềm thuốc bắc bằng nồi cơm điện cực dễ

Gà tiềm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng, có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt với sức khỏe con người đặc biệt là người ốm, suy nhược cơ thể. Đây là món ăn thường xuất hiện trong các nhà hàng Trung Quốc được các đầu bếp làm ra. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chế biến món ăn này bằng nồi cơm điện. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được thông tin chi tiết.

1. Nguyên liệu chuẩn bị


1 kg gà

200g táo đỏ

100g kỳ tử

100g bo bo

100 g sâm

200g nấm đông cô

200g hạt sen  

1 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê bột ngọt

1 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê muối

1 thìa canh mật ong

Dụng cụ thực hiện: nồi cơm điện


2. Các bước thực hiện

Gà bạn mua từ ngoài chợ về đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ra rổ cho ráo. Sau đó, bạn cho gà vào nồi cơm điện rồi cho thêm đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, mật ong đã chuẩn bị vào rồi ướp trong vòng 30 phút.

Sau khi gà ngấm gia vị xong, bạn cho thêm táo đỏ, kỳ tử, bo bo, sâm và hạt sen vào nồi cơm điện. Tiếp theo, bạn đổ 1,5 lít nước vào nồi cơm điện.


Bạn đóng nắp nồi cơm điện lại, rồi điều chỉnh chế độ Cook nấu trong vòng 20 phút. Sau 20 phút, bạn mở nắp nồi cơm điện ra rồi cho nấm đông cô, cà rốt vào đun tiếp trong chế độ Cook khoảng 20 phút. Bạn rút phích cắm điện ra sau đó ngâm gà trong nồi khoảng 30 phút để gà nhừ. Sau đó bạn vớt gà ra đĩa để thưởng thức.